Bạn bị người khác bắn chết, anh gốc Việt bị án 20 năm


Một thanh niên 20 tuổi đã bị tuyên án 20 năm tù vào ngày thứ Ba, vì vai trò của anh ta trong vụ bạn bị bắn chết vào cuối năm 2015.

Phúc Nguyễn

Nguyễn Phúc, 20 tuổi, không chống lại trọng tội giết người bậc hai, và vụ nổ súng từ một chiếc xe trong cái chết của Kevin Espinal, vào ngày 27 tháng 12, 2015.

Phúc không bị cáo buộc đích thân bắn Espinal. Hai người đã tìm cách cướp một người khác. Người này bắn trả vào họ, đạn bay trúng vào đầu của Espinal. Vì Espinal bị giết trong khi phạm một trọng tội, nên Phúc, kẻ đồng lõa với Espinal, có thể phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý về cái chết của người này.
Sau khi bị bắt, Phúc nói với cảnh sát rằng Espinal và ba người khác đã liên lạc với anh vào ngày 26 tháng 12, và nhờ anh giúp đỡ. Một người tên là Austin Earls đã lấy trộm tiền từ một người trong nhóm của họ vào ngày hôm đó, và họ muốn lấy tiền lại. Họ biết Phúc có mấy khẩu súng, theo Phúc nói với các thám tử.

Phúc gặp họ trên đường Mason Avenue ở Apopka, nơi Austin Earls cư ngụ.
Kế hoạch là Phúc, Espinal, và một người khác không được nêu tên trong hồ sơ cảnh sát, bước nhà của Earls, và cướp lại số tiền anh này đã đánh cắp. Người thứ tư chờ sẵn trong một chiếc xe đậu gần đó. Khi ba người đi tới ngôi nhà, họ nghe những tiếng súng nổ ở gần đó, và chạy trở lại chiếc xe Camaro của Phúc, theo hồ sơ của cảnh sát.

Phúc nói với cảnh sát rằng Espinal đã thuyết phục anh quay trở lại ngôi nhà ấy, và bắn thêm vài phát nữa.

Họ lái xe quay trở lại ngôi nhà, Phúc lái xe, và Espinal ngồi ghế hành khách phía trước. Austin Earls đã có mặt ở ngoài nhà với một cây súng trường cỡ nòng 0.270. Phúc bắn vào anh ta qua cửa sổ mở của chiếc xe, và Earls bắn trả. Sau đó Phúc bắt đầu lái xe đi, tay vẫn cứ bắn trả lại.Một nữ cảnh sát viên Maitland sống gần đó thức dậy vì tiếng chó sủa. Bà chạy ra ngoài, kịp thời nhìn thấy Phúc bắn vào Earls, sau đó lái xe đi. Kế đó, bà thấy Earls chạy ra giữa đường với cây súng trường, và bắn thêm một phát xuyên qua kính chắn gió phía sau của chiếc Camaro của Phúc.

Đó là phát đạn bắn trúng vào đầu Espinal, theo Phúc sau đó nói với cảnh sát. Anh liền biết ngay rằng bạn của anh đã chết.

Phúc lái xe về nhà, dừng lại để ném khẩu súng xuống một cống thoát nước mưa.
Phúc kéo xác Espinal lên lối lái xe vào nhà của anh, chụp lấy đồ làm sạch và khăn giấy, và tìm cách chùi sạch máu khỏi chiếc xe của anh, theo Phúc khai với cảnh sát sau đó.

Khoảng một giờ trôi qua, giữa thời điểm Phúc về tới nhà và lúc cảnh sát đến. Phúc tìm cách lau sạch máu khỏi chiếc xe và đốt những chiếc khăn vấy máu mà anh đã dùng. Anh thay đồ, mặc quần áo sạch sẽ, và đổ thuốc tẩy trên bộ đồ anh đã mặc trước đó trong đêm.

Hai anh em của Espinal đã tới lấy xác và chở anh ta đến bệnh viện Florida Hospital ở trong Apopka, nơi anh chết. Một trong hai anh em chỉ chỗ cho cảnh sát tới nhà Phúc.
Austin Earls đã không bị buộc tội trong vụ án này.

SHARE

LEAVE A REPLY