Hai người gốc Việt bị tù vì có cầ.n s.a, n.ổ sún.g ở ngoài đường


Người thứ nhì đã bị tuyên án tù tại tiểu bang Massachusetts, vì những cáo buộc liên quan đến n.ổ sún.g và m.a tú.y. Tòa đã tuyên án vào ngày thứ Tư, 7 tháng 11, 2018 dựa theo kết quả của một cuộc điều tra được thực hiện sau khi có những tiếng sún.g n.ổ vào một buổi sáng sớm yên tĩnh trên đường Cambridge Street vào tháng Ba năm ngoái.

Cảnh sát từng tìm thấy hai vỏ đạn sau khi có tiếng súng bắ.n từ đường Cambridge (bên trái) vào nghĩa trang St. Johns (bên phải). Nhờ xem hình camera, sau đó họ bắt Trương Phúc và Nguyễn Hưng. (Google Maps)

Cảnh sát đã nhận được tin có n.ổ sún.g vào khoảng 1 giờ 30 sáng ngày 1 tháng Ba, 2017, trong khu vực 293 Cambridge St.. Họ không tìm ra nạn nhân bị bắ.n, nhưng đã thu hồi hai vỏ đạn đã dùng, theo cảnh sát cho biết.

Các thám tử nói rằng họ đã xác định thông qua bằng chứng, trong đó có hình ảnh từ video giám sát, rằng hai người đàn ông bước về hướng đông, trong khu vực 293 Cambridge St. lúc có cú điện thoại báo tin có n.ổ sún.g. Mỗi người trong video được thấy đứng đường Cambridge cầm súng bắ.n vào hướng nghĩa trang St. John’s, trước khi rời khỏi khu vực đó. Các điều tra viên xác định hai người đó là Trương Phúc, 29 tuổi, và Nguyễn Hưng, 31 tuổi, cả hai đều cư ngụ ở số 15 Trại St., Apt. 3.

Đến chiều ngày 2 tháng Ba, 2017, Trương Phúc bị bắt vì tội n.ổ sún.g, sau khi cảnh sát chặn xe cuủ anh ta trên đường Southbridge Street. Khoảng 90 phút sau đó, các cảnh sát viên theo dõi căn nhà số 15 Camp St. Khi thấy Nguyễn Hưng rời căn chung cư, họ đến bắt anh ta.

Trong lúc lục soát Nguyễn Hưng, cảnh sát tìm thấy bảy bao cầ.n s.a được đóng gói để bán.
Sau đó các điều tra viên nhận được trát tòa ra lệnh khám xét căn nhà nơi Hưng và Phúc trú ngụ cũng như chiếc xe của anh ta đậu sau tòa nhà chung cư. Kết quả của cuộc khám xét là cảnh sát tịch thu thêm cầ.n s.a, một xấp lớn tiền mặt, đạn dược và một số vũ khí.Vào ngày 31 tháng 10 vừa qua, bồi thẩm đoàn tăị Tòa Thượng Thẩm Worcester kết luận rằng Trương Phúc phạm hai tội danh mang vũ khí mà không có giấy phép, hai tội danh sở hữu một cây súng công suất lớn, sáu tội danh sở hữu vũ khí hoặc đạn dược không có thẻ căn cước, và sở hữu cầ.n s.a với ý định phân phối.

Vào ngày thứ Tư, thẩm phán Michael K. Callan tuyên án Trương Phúc từ 5 tới 6 năm tù giam trong nhà tù tiểu bang, với 2 năm được phóng thích có điều kiện tiếp theo sau đó. Một điều kiện đặc biệt cho việc phóng thích là Trương Phúc không được dùng m.a tú.y và sẽ thường xuyên bị kiểm tra. Tòa đã tính luôn 687 ngày mà anh Phúc đã bị giam trong bản án. Như vậy anh chỉ bị giam thêm ba hoặc bốn năm.

Về phần Nguyễn Hưng, anh ta bị tuyên án từ 4 đến 5 năm tù giam vào ngày 28 tháng Tám năm nay. Hưng cũng được tòa trừ 543 ngày mà anh đã bị giam trước khi bị tuyên án, vì các tội sở hữu cầ.n s.a và có vũ khí.

Loading...
SHARE