Một Việt kiều Mỹ được cứu sống khi nhảy từ tàu cao tốc xuống biển


Khi tàu cao tốc ra gần đến đảo Phú Quốc, một người khách 68 tuổi đã nhảy xuống biển. Các thuyền viên phát hiện kịp thời nên lao theo, cứu vớt ông.

Chiều 17/2, ông Vũ Văn Khương, Tổng giám đốc Công ty tàu cao tốc Phú Quốc (Phu Quoc Express), xác nhận các thuyền viên tàu cao tốc Phú Quốc Express 05 đã cứu một du khách nhảy xuống biển khi tàu đang chạy. Người được cứu là ông Nguyễn Thanh Thảo (68 tuổi, Việt kiều Mỹ).

Sau khi được cứu vớt từ biển lên tàu cao tốc, Việt kiều Mỹ 68 tuổi xin lỗi các thuyền viên.

Theo lãnh đạo Phu Quoc Express, chiều một ngày trước, tàu Phú Quốc Express 05 có chuyến Rạch Giá đi Phú Quốc. Khi tàu cách bến ở cảng Bãi Vòng (Phú Quốc) khoảng 4 hải lý, ông Thảo bất ngờ nhảy xuống biển.

Ông Thảo (trái) lúc được các thuyền viên tàu Phú Quốc Express 05 cứu vớt. Ảnh: Tuấn Anh.

Nghe nhiều hành khách hô hoán, thuyền viên trên tàu đã ném phao và nhảy xuống biển cứu ông Thảo. Vị khách này sau đó được đưa lên tàu trong tình trạng sức khỏe ổn định.Ông Thảo cho biết vì buồn chuyện gia đình nên một mình về Việt Nam. Chiều 16/2, ông ra Phú Quốc để thăm một người chị nhưng không nhớ rõ địa chỉ của người cần tìm.

Trong lúc nghĩ quẩn, ông nhảy xuống biển. Sau khi được cứu, Việt kiều này đã xin lỗi các thành viên trên tàu Phú Quốc Express 05.

Cảng Bãi Vòng (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.
Loading...
SHARE