Nghi phạm tông chết chủ tiệm nail gốc Việt ở Mỹ bị bắt


13 ngày sau khi gây ra cái chết cho bà Nguyen, Krystal Whipple được tìm thấy khi đang ẩn náu ở bang Arizona.

Krystal Whipple từng bị bắt vì phạm tội hồi tháng 4/2018, trước khi gây ra cái chết cho bà chủ tiệm nail người Việt (bìa trái). Ảnh: AP.

Cảnh sát thành phố Las Vegas cho biết Krystal Whipple bị bắt hôm 11/1 ở ngoại ô Glendale, thành phố Phoenix, bang Arizona, theo AP. Việc bắt giữ Whipple được thực hiện nhờ sự phối hợp của cảnh sát khu vực Phoenix, các điều tra viên và nhân viên FBI. Whipple bị cáo buộc gây ra cái chết cho chủ tiệm làm móng gốc Việt 51 tuổi, Nhu “Annie” Ngoc Quynh Nguyen, 51 tuổi, ở Las Vegas hôm 29/12/2018.

Nhà chức trách cho hay Whipple đã cố gắng trả 35 USD tiền làm nail bằng thẻ tín dụng, nhưng khi quẹt thẻ thì bị máy từ chối nhiều lần. Người phụ nữ sau đó nói với bà Nguyen rằng sẽ xuống xe lấy tiền lên trả. Video an ninh cho thấy bà Nguyen chạy ra trước mũi chiếc Chevrolet Camaro màu đen và bị kéo lê dưới gầm khi Whipple không chịu dừng lại mà vẫn tăng tốc phóng đi. Bạn đời của bà Nguyen, ông Sonny Chung, cũng được nhìn thấy chạy theo một bên chiếc xe. Bà Nguyen được tuyên bố tử vong do những vết thương nặng và cái chết của bà được xác định là một vụ giết người.

“Tôi đã cố kéo chiếc xe lại nhưng tôi không phải siêu nhân”, Review-Journal dẫn lời ông Sonny Chung, bạn đời của bà Nguyen, nói. “Cô ta bỏ trốn vì 35 USD và giết chết vợ tôi”.Xuất hiện trong chương trình Good Morning America của đài ABC hôm 7/1, mẹ và bà ngoại của Whipple đã thuyết phục cô ta ra đầu thú. Bà Sharon Whipple, mẹ nghi phạm, xin lỗi gia đình nạn nhân, đồng thời hy vọng họ có thể tha thứ cho con gái bà. Nhà chức trách cho biết chiếc xe được nghi phạm sử dụng để sát hại bà Nguyen được thông báo mất cắp hồi tháng trước. Nó được tìm thấy bị bỏ lại tại một khu căn hộ gần đó.

Một trang gây quỹ đã được người thân của bà Nguyen lập nên nhằm giúp gia đình có tiền trang trải chi phí tang lễ. Bà Nguyen được miêu tả là một phụ nữ “làm việc chăm chỉ” và “một người mẹ có trách nhiệm, luôn đặt con cái lên hàng đầu”. Bà thường làm việc 12 tiếng mỗi ngày và 7 ngày trong tuần để có tiền nuôi các con ăn học.

Loading...
SHARE