Nữ bác sĩ không bị xử lý trong vụ ông Chiêm Quốc Thái bị chém


Bà Sen khai không biết vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái “hợp đồng” với nhóm giang hồ để chém chồng, chỉ đưa giúp tiền giữa hai bên.

Ngày 8/11, Công an TP HCM hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, Việt kiều Mỹ); Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Giám đốc công ty vệ sĩ) và 4 đồng phạm về hành vi Cố ý gây thương tích. Nạn nhân là bác sĩ Chiêm Quốc Thái, giám đốc bệnh viện thẩm mỹ tại Sài Gòn.

Vợ chồng ông Chiêm Quốc Thái hồi còn mặn nồng.

Theo kết luận điều tra, ông Thái và bà Ngọc kết hôn tại Mỹ năm 2011, sau khi bác sĩ chia tay vợ đầu. Thời gian sau này cuộc sống vợ chồng phát sinh nhiều mâu thuẫn, họ gửi đơn ly hôn. Vụ kiện phức tạp do tranh chấp tài sản lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Bà Ngọc quen bác sĩ Trần Hoa Sen, có phòng khám ở quận 5. Hồi tháng 3, bà Sen kêu Ngọc đến nhà riêng ở chung cư Nguyễn Kim (quận 10) chơi. Lúc này có mặt Phan Nguyễn Duy Thanh, đến trao đổi việc mua bán đất với bà Sen.

Biết mâu thuẫn của Ngọc với chồng trong thời gian chờ tòa giải quyết ly hôn, Thanh tỏ vẻ chia sẻ. Cảnh sát xác định, Ngọc đã nhờ Thanh “đánh hay chém dằn mặt Thái nhưng chỉ nhẹ tay thôi”. Giám đốc công ty vệ sĩ hỏi sẽ được trả bao nhiêu tiền, bà Ngọc đưa một ngón tay nói “một tỷ”.

Một tuần sau, theo thỏa thuận, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám đưa cho bà Sen tại nhà vệ sinh. Ngay sau đó, nữ bác sĩ gọi điện cho Thanh đến nhận tiền.Lên kế hoạch thực hiện, Thanh ra lệnh cho đàn em chia nhau theo dõi bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại bệnh viện thẩm mỹ và những nơi ông này lui đến. Chiều tối 28/3, khi ông Thái cùng bạn rời nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) thì nhóm Thanh xông đến đuổi chém.

Nạn nhân bỏ chạy nhưng bị chém vào vai. Ông Thái chui vào ôtô trốn vẫn bị chúng kịp đuổi theo chém thêm một nhát vào lưng. Khi nạn nhân đóng kín cửa xe, nhóm giang hồ mới bỏ đi. Thời điểm này có nhiều người chứng kiến, song không ai dám can thiệp.

Thực hiện xong “hợp đồng”, Thanh gọi đàn em đến chia tiền. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau cả nhóm bị bắt và thừa nhận toàn hộ hành vi. Ông Thái được xác định mang thương tật 5%.

Gần hai tháng sau, khi bà Ngọc đến sân bay Tân Sơn Nhất định xuất cảnh qua Mỹ thì bị bắt.

Cơ quan điều tra xác định, bác sĩ Sen có hành vi nhận tiền từ bà Ngọc, giao cho Thanh. Tuy nhiên, bà Sen không thừa nhận biết việc bà Ngọc thuê người chém ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và nhằm mục đích gì… nên không đủ cơ sở để xử lý hình sự.

Loading...
SHARE