Phiên xử mới cho anh gốc Việt bị tố cáo g.iết bạn gái cũ


Một bồi thẩm đoàn đã nghe trình bày về những bằng chứng trong một vụ án sá.t nhâ.n. Anh Nguyễn Quốc Việt, 34 tuổi, bị cáo buộc từng rình rập và bắ.n chế.t bạn gái cũ là cô Trần Cẩm Tú, 30 tuổi. Hơn một năm trước đó Việt từng bó.p c.ổ cô Tú.

Trần Quốc Việt khi bị bắt đầu năm 2015. (Arlington Police)

Sau khi cân nhắc hơn 12 tiếng đồng hồ trong hai ngày hồi tháng Bảy, bồi thẩm đoàn không thể đạt được một quyết định về vấn đề Nguyễn Quốc Việt có tội hay vô tội.

Vì vậy bà Thẩm Phán Địa Hạt Tiểu Bang Mollee Westfall tuyên bố vụ xử này đã bị sai nghịch (mistrial), và bồi thẩn đoàn đã ra về vào tối 19 tháng Bảy, gần một tháng sau khi vụ xét xử được bắt đầu.

Anh Việt cũng bị buộc tội hàn.h hun.g nghiêm trọng hơn, và bị nghi ngờ bắ.n một người nhận dạng được anh là người n.ổ sún.g trong những bức ảnh do cảnh sát cung cấp về.

Trong tuần tới, các luật sư và công tố viên sẽ bắt đầu chọn một bồi thẩm đoàn mới, trong vụ án giế.t ngườ.i này.

Nguyễn Quốc Việt đã được thả ra sau khi đóng tiền thế chân để được tại ngoại, trong lúc chờ một cuộc xét xử thứ nhì.

Cảnh sát cho biết Việt đã bắ.n Cẩn Tú, 30 tuổi, và một anh khác đang ngồi trong xe với cô vào ngày 9 tháng Giêng, 2017. Cảnh sát tìm thấy cô lúc khoảng 1 giờ 30 sáng trong một chiếc sedan Mercury Sable, đậu ở khu phố 3400 đường Mayflower Court, bên ngoài một ngôi nhà ở Arlington.Lúc đó người đàn ông bị bắ.n không thể trả lời đầy đủ những câu hỏi của cảnh sát, vì anh ta bị bắ.n gần miệng. Tuy nhiên sau khi xem ảnh, anh đã xác định Việt là người nổ súng.

Gia đình của Cẩm Tú nói với cảnh sát rằng cô và Việt từng cặp bồ với nhau, nhưng cô đã chấm dứt mối quan hệ tình cảm.

Sau khi chia tay, cô nhận được những cú điện thoại từ những số máy khác nhau, từ một người gọi không bao giờ nói một lời nào cả. Chiếc xe của cô cũng bị khóa và lốp xe bị cắt. Cẩm Tú nghi ngờ Việt là kẻ đã gọi điện thoại và phá hư xe cô.

Mẹ của Cẩm Tú từng nghe tiếng cô la hét cầu cứu trên lầu tại nhà họ, nơi mà Việt tới thăm vào cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016. Cha của Cẩm Tú lên lầu, và cô nói rằng Việt đã bó.p c.ổ cô. Việt xin lỗi và xin cha mẹ Cẩn Tú đừng cấm anh trở lại nhà.

Nhưng Cẩm Tú nói với cha mẹ rằng cô không cảm thấy an toàn khi Việt ở gần, và cô đã nhất quyết cắt đứt mối quan hệ trong tháng Bảy 2016.

Một tuần trước khi cô thiệt mạng, Cẩm Tú nói với cha rằng cô tin là Việt đang theo dõi cô, và gia đình đặt máy camera ở bên trong và bên ngoài ngôi nhà của họ, vì họ sợ Nguyễn Quốc Việt.

Loading...
SHARE