San Jose: Công bố danh tánh ba mẹ con gốc Việt trong vụ giế.t người t.ự sá.t


Liên quan đến vụ người mẹ gốc Việt sá.t hạ.i hai con nhỏ trước khi thắt cổ t.ự sá.t, nhà chức trách vào ngày 12 tháng 3 công bố danh tánh nạ.n nhâ.n và nghi can.

Theo Văn phòng giám định y khoa quận Santa Clara, cô Trần Thị Phương Uyên (Uyen Thi Phuong Tran) – 43 tuổi – bị chế.t ngạt do thắ.t c.ổ. Tuy nhiên, chưa có kết quả giám định nguyên nhân dẫn đến cái chế.t của bé Chuck Nguyễn 4 tuổi và Eric Nguyễn 7 tuổi.

Sau khi nhận được trình báo, cảnh sát San Jose vào khoảng 12h37′ chiều ngày 6 tháng 3 đã đến một căn nhà trong khu chung cư Dent Commons số 5363 đường Dent Avenue ở phía Nam thành phố. Tại đây, lực lượng thực thi công lực phát giác th.i th.ể 3 mẹ con. Điều tra sơ bộ cho thấy, người mẹ đã sá.t hạ.i hai con nhỏ trước khi thắt cổ t.ự sá.t, và vụ án được xác định là vụ giế.t ngườ.i t.ự sá.t. Th.i th.ể hai trẻ nhỏ không có dấu hiệu bị chấn thương khiến nhà chức trách tin các bé có lẽ đã bị mẹ đầ.u độ.c.Nạ.n nhâ.n được biết là những đứa trẻ đáng yêu, thân thiện. “Hôm nay là một ngày khó khăn đối với trường Tiểu học Lietz và học khu Union,” Giám thị Denise Coleman ghi trong thông báo. “Tôi đánh giá cao những tin nhắn quan tâm và tốt bụng,” ông Coleman nói thêm, “Tôi yêu cầu cộng đồng hãy tôn trọng những quá trình đau buồn đang diễn ra tại trường học.”

Trường tiểu học Lietz triển khai các nhân viên tư vấn khủng hoảng nhằm hỗ trợ tinh thần cho các học sinh cũng như phụ huynh bị ảnh hưởng bởi sự việc.

Bà Pam Foley, Nghị viên khu vực 9 nơi vụ giế.t ngườ.i t.ự sá.t xảy ra, đã chia sẻ những thông tin giúp ngăn chặn t.ự sá.t trên trang mạng xã hội của mình.

Loading...
SHARE