Số lượng lớn cá Trèn Răng nhập cảng từ Việt Nam bị thu hồi


Lần thứ hai trong tuần, cá Trèn Răng của Việt Nam bị thu hồi vì thiếu khâu kiểm tra an toàn thực phẩm khi nhập cảng vào Mỹ.

Khác với 1.000 pounds (tương đương 453.592 kg) bị thu hồi từ các nhà bán lẻ ở California hồi đầu tuần, 27 tấn cá Trèn Răng đông lạnh bị thu hồi hôm thứ Tư, 2 Tháng Hai, 2019 đã được phân phối trên toàn quốc.

Bao bì cá Trèn Răng đang bị thu hồi ở Mỹ. (Hình: foodsafetynews.com)

Tin do Cục An Toàn Thực Phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (FSIS) cho hay và không cho biết thêm sẽ có hành động xử lý liên quan nào khác. Trong thông báo thu hồi cũng không cho biết cụ thể cơ sở nào đã sản xuất hoặc xuất cảng số cá Trèn Răng này, cũng như chỉ gọi bằng thuật ngữ Siluriformes (Cá Da Trơn.) Trong cả hai thông báo, giới hữu trách kêu gọi người tiêu dùng phải kiểm tra sản phẩm hiện có ở nhà của họ.

Tờ Foodsafetynews cho hay ngày 6 Tháng Hai, nhãn hiệu cá Maxfield có lệnh thu hồi các mặt hàng Siluriformes đông lạnh, cụ thể là cá Trèn Răng, được nhập cảng từ Việt Nam vào Hoa Kỳ vào các ngày từ khoảng Tháng Tư năm 2018 đến Tháng 12 năm 2018. Các sản phẩm có thời hạn sử dụng là hai năm.

Theo lo ngại của FSIS, số sản phẩm này có thể hiện đang có trong tủ đông của người tiêu dùng. Những ai đã mua các sản phẩm này được khuyến khích không nên dùng mà phải vứt đi hoặc trả lại nơi đã mua.Foodsaftynews cảnh báo người tiêu dùng phải chú ý đến thông tin trên bao bì để biết loại hải sản nào đang có lệnh thu hồi.

Đó là bao bì có ghi “Maxfield Seafood SHEAT FISH CA TREN RANG” và “Maxfield Seafood SHEAT FISH CA TREN KET” với hạn sử dụng “EXPIRY DAY” 200324, 200403, 201007, 201113, 201222, 201227 (có vài loại bao bì không ghi hạn sử dụng.)

Cá Trèn Răng, Trèn Bầu, Trèn Két là 3 loại cá đặc sản của miền Tây, An Giang. Thịt cá ngọt rất đậm, thanh, thơm đến lạ lùng. Để nguội, thịt cá vẫn không tanh. Cá cũng thường được dùng là cá khô, phơi hai nắng gắt, tẩm ướp khẩu vị vừa ăn, thích hợp vận chuyển đi xa. (K.L)

Loading...
SHARE