‘Studio 18 Nail Bar,’ một tiệm nail cao cấp


Vừa khai trương mà Studio 18 Nail Bar ở Tustin đã nhanh chóng tạo cho mình một chỗ đứng trong “làng nail.”

Mới khai trương đã tạo tên tuổi. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Mọi chi tiết tại đây, từ ngoài đến trong, từ nhỏ đến lớn, từ nụ cười niềm nở chào khách đến phong cách phục vụ tận tình và chuyên nghiệp, từ mặt đất sạch bóng đến bộ đèn “chandelier” sang trọng trên trần nhà, tất cả nói lên rằng đây là một bước nhảy vọt khá xa so với những tiệm nail thường gặp.

Vừa bước vào tiệm, người ta biết ngay rằng đây là một không gian đặc biệt vì cách trang trí nội thất trang nhã với gam màu trắng và xám cùng vài bức hình đỏ rực môi son hay những móng tay đỏ chót kín đáo gọi mời. Và ngay phút giây ban đầu, người ta biết chắc rằng họ sẽ được trang trọng phục vụ từ đầu đến cuối. “Và họ sẽ không thất vọng chút nào,” bà Michelle Lê, chủ tiệm, đoan chắc.

Vừa được chăm sóc móng tay, móng chân, khách vừa nhâm nhi ly champain hay rượu vang trong ly pha lê sang trọng.

Bà Michelle thuộc thế hệ đầu tiên hoạt động trong ngành nail, nhưng bà lại có tầm nhìn trẻ trung của thế hệ kế tiếp. Điều này cũng không lạ vì có sự cộng tác đắc lực của cô con gái ở tuổi đôi mươi của bà, Christie Nguyễn.

Nhận thấy đã đến lúc tiệm nail cần phải là một nơi đem đến “một cái gì khác hơn,” thay vì chỉ để làm nail cho khách, bà Michelle không ngại tốn kém, mạnh dạn bỏ tiền đầu tư để cho Studio 18 Nail Bar trở thành một tiệm nail cao cấp.

Bà nói: “Chúng tôi muốn đây là một nơi ‘nghỉ mát’ nho nhỏ của khách. Muốn vậy, mình phải phục vụ họ tận tình, từng ly, từng tí. Đàn bà muốn được chiều vì đàn bà cần phải được chiều.”

Muốn thực hiện được ý muốn này, Studio 18 Nail Bar phải chú tâm đến những chi tiết quan trọng ngay từ đầu để tiếp đón khách. “Muốn khách được chiêu đãi tận tình, trước hết, chúng tôi phải đối xử thật lòng với chuyên viên nail của tiệm. Họ có vui thì họ mới làm khách vui được,” bà Michelle nói.

Tiệm có phòng ăn riêng biệt, sạch sẽ và thoải mái cho mọi người.

Cô Jolie Nguyễn nói: “Tôi đã làm cho nhiều nơi rồi, nhưng ở đây đối xử đàng hoàng nhất với nhân viên.”

Khi mới khai trương, có nhiều chuyên viên nail đang làm ở những tiệm chung quanh, đã có nhiều khách quen, đến xin thuê bàn, nhưng bà từ chối. “Tôi không muốn họ đem khách của tiệm khác đến đây vì tôi thấy ‘kỳ kỳ’ làm sao ấy. Lảm vậy, có cái gì không chính đáng.” Bà chia sẻ quan niệm.

Bà muốn khách của bà là những người đến đây, thích tiệm, và tự quay lại. Với các chuyên viên của tiệm, bà muốn mọi người ở Studio 18 Nail Bar coi nhau như người nhà, không có sự cách biệt vai vế.

Khung cảnh thanh lịch của tiệm. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Về tay nghề của chuyên viên, bà nói: “Chuyên viên của tiệm phải nói được tiếng Anh và phải vui vẻ, cởi mở với khách,” bà Michelle cho biết. “Tay nghề ở đây không phải là yếu tố hàng đầu vì chúng tôi có thể huấn luyện cho họ. Nhưng làm sao mà chỉ dạy cho ai lòng thực sự yêu nghề? Họ phải làm vì thích công việc chứ không phải chỉ vì đồng tiền.”


Sau yếu tố nhân sự là vấn đề phục vụ khách. Cô Christie nói: “Mở tiệm, ai cũng muốn đông khách, nhưng chúng tôi không bao giờ nhận khách quá lượng. Khách chính ở đây là khách hẹn.”

Ngoài ra, chuyên viên của Studio 18 Nail Bar cũng được yêu cầu là làm việc cẩn thận và dành thời gian cho khách. “Bởi vậy, khi lấy hẹn, tôi luôn xếp khách cách nhau một tiếng để chuyên viên không phải hấp tấp,” cô Christie nói.

Khách đến, tùy theo từng lựa chọn, là được phục vụ chu đáo từ 45 phút đến hơn một tiếng rưỡi.

Đặc biệt nhất, mọi sản phẩm để làm massage chân đều được gia đình bà Michelle “bào chế.” Cô Christie nói: “Có vậy, chúng tôi mới bảo đảm cho cả nhân viên và khách là họ sẽ phải tiếp xúc với hóa chất ở mức độ tối thiểu.”

Và khách nhận biết được điều này. Bà Justine Carr, khách của tiệm, nói: “Tôi thích làm ‘pedicure’ ở đây, cái gì cũng là tự nhiên, không hóa chất.”

Bà tiếp: “Lần đầu tôi đến đây là hôm khai trương. Tôi đến vì có phiếu giảm giá 30%, nhưng sau khi biết cách phục vụ của họ, từ chủ đến chuyên viên, tôi quay lại sau ba tuần mà không cần giảm giá. Giá ở đây không cao hơn chỗ khác là bao, nhưng hoàn toàn xứng đáng. Tracy làm chân cho tôi. Cô ấy rất tỉ mỉ. Eric làm móng tay cho tôi. Anh ấy quả là một nghệ nhân, có đủ loại thủy tinh Swarovski để trang trí móng tay. Và anh ấy rất kiên nhẫn cũng như tử tế. Tuyệt! Tôi nói với bạn tôi, ‘muốn được tiếp đãi như một công chúa thì đến Studio 18 Nail Bar.’Cái gì tôi cũng thích ở đây, nhưng nhất là ‘pedicure.’”

Cô Jolie, một chuyên viên của tiệm, nói: “Làm việc ở đây tôi an tâm vì không sợ đụng chạm đến hóa chất. Đây là một lợi điểm, vì nếu ngày nào cũng gặp hóa chất thì chẳng bao lâu sẽ có triệu chứng không tốt.”

“’Pedicure’ của chúng tôi gồm có ‘bomb, sugar scrub, foot mask, paraffin wax, hot towels, a butter cream,’ và ‘hot stone massage,’” cô Christie nói.

Với những tên gọi rất hấp dẫn và ngon miệng như Champain & Rose, Pina Colada, hay Strawberry Mojito, “pedicure” trở thành yếu tố thu hút được đông khách hẹn.

Mới đến lần đầu, bà Amy Rosenweig, phải khen: “Tôi đi nhiều tiệm nail rồi, và tôi sẽ không đi đâu nữa. Mới lần đầu vào đây mà tôi tự hứa với mình như vậy. Ở đây, họ tiếp đãi tôi rất trang trọng. Đúng ra tiệm này phải nằm trong một khách sạn sáu sao mới phải.”

Cô Doory Harpole, một khách khác, nói: “Kỷ niệm thành hôn lần thứ 10, chồng tôi đưa tôi đến đây trước khi đi ăn tối. Sau 15 phút, tôi không muốn ăn tối nữa. Tôi muốn ở đây luôn. Mọi người ở đây đều vui vẻ, nhã nhặn. Ai cũng có tay nghề cao. Muốn làm ‘pedicure’ thì hỏi Kim. Còn làm nail thì phải hỏi Eric. Anh này là nghệ nhân rất giỏi. Từ người quen đến người lạ, ai cũng trầm trồ khen móng tay tôi.”

Ngoài mục đích kinh doanh, Studio 18 Nail Bar được khai trương vì “tự ái dân tộc.” Bà Michelle nói: “Chúng tôi muốn người ngoại quốc biết rằng tiệm nail Việt Nam cũng cao cấp và giới làm nail Việt Nam cũng có trình độ không thua bất cứ ai trên thế giới.”

SHARE