Việt kiều Mỹ bị bắt vì vận chuyển 2,3kg m.a tú.y về nước


Cơ quan chức năng vừa bắt giữ một Việt kiều vận chuyển 2,3kg m.a tú.y các loại qua đường hàng không.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TPHCM vừa bắt giữ lô hàng m.a tú.y số lượng lớn, gồm m.a tú.y dạng cây, lá và tinh chất m.a tú.y dạng bột dẻo, tổng trọng lượng 2,3kg, được cất giấu trong hàng hóa của cá nhân gửi từ California về Việt Nam. Người nhận hàng là một nam đối tượng L.T.P ngụ tại quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng.

Số m.a tú.y trên được đối một đối tượng Việt kiều, có tên là T.K hiện đang sinh sống tại California (Mỹ) bỏ trong các túi nilon hút chân không, sau đó cất giấu tinh vi trong kiện hàng tạp hóa, quần áo, thực phẩm… nhằm đánh lừa chó nghiệp vụ và trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.Đây là vụ bắt giữ đầu tiên trong năm 2019. Trong năm 2018, Hải quan Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 65 chuyên án về cầ.n s.a, thu giữ hơn 79kg cầ.n s.a, bắt giữ và tiến hành điều tra hơn 100 đối tượng có liên quan.

Hiện Hải quan Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ các đường dây vận chuyển m.a tú.y từ Mỹ về Việt Nam để xử lý theo quy định.

Loading...
SHARE