Việt kiều Mỹ bỏ quên hơn 230 triệu đồng trên máy bay


Đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết một nam hành khách quốc tịch Mỹ đã bỏ quên một ba lô với số tiền hơn 230 triệu đồng trên chuyến bay từ Đà Nẵng đến TPHCM, tiếp viên trong quá trình kiểm tra sau chuyến bay đã tìm thấy số tài sản này.

Trước đó, ngày 3/11, trên chuyến bay mang số hiệu BL693 từ Đà Nẵng đi TPHCM, sau khi máy bay hạ cánh và hành khách rời khỏi máy bay, phi hành đoàn tiến hành kiểm tra an ninh an toàn theo quy trình thì phát hiện một ba lô bị bỏ quên ở khu vực hàng ghế số 14, bên trong có hơn 233 triệu đồng tiền mặt.

Ngay lúc đó, phi hành đoàn đã tiền hành lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao lại Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của hãng để xác minh chủ sở hữu và trao trả cho hành khách. Đồng thời, sau khi về khách sạn, ông Randy T phát hiện mình quên ba lô cùng số tiền nên đã liên lạc với đại diện hãng tại sân bay để thông báo nhờ hỗ trợ.

Tại buổi bàn giao, ông Randy T cho biết, sau khi thông báo quên ba lô và nhận được thông tin hãng hàng không đã tìm thấy cùng số tiền và đang cất giữ cẩn thận, ông đã yên tâm tiếp tục chuyến du lịch của mình.Tối 8/11, Jetstar Pacific đã tiến hành trao trả lại hơn 230 triệu đồng cho hành khách Randy T.

Tối 8/11, đại diện hãng hàng không đã tiến hành trao trả lại toàn bộ số tiền và túi xách cho chủ nhân sở hữu, được xác định là ông Randy T người Mỹ gốc Việt.

Ngoài việc sơ ý để quên đồ đạc, tài sản trên máy bay, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa đối tượng trộm cắp, hiện tượng này có nguy cơ gia tăng vào cuối năm.

Khi đi máy bay, hành khách nên sử dụng hành lý xách tay có khóa; hạn chế để tiền mặt, đồ vật có giá trị cao trong hành lý xách tay. Hành khách cần chú ý tự bảo quản tư trang, tài sản cá nhân trong suốt hành trình, thông báo ngay cho tiếp viên khi phát hiện các đối tượng trộm đồ của mình hoặc hành khách khác và tuân thủ các quy định và hướng dẫn của tổ bay về nơi để hành lý trên chuyến bay.

Loading...
SHARE