Nếu có dái tai kiểu này hãy đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe thường xuyên, không khéo sẽ hối hận


Mọi người thường nói, ai có dái tai càng to, càng dài sẽ càng sống lâu và giàu có. Không hiểu quan niệm này có thực sự đúng không nhưng qua nghiên cứu cho thấy, dái tai có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe của bạn.

Năm 1973, tiến sĩ Sanders T. Frank và nhóm nghiên cứu đã công bố một nghiên cứu trên Tạp chí Y học New England rằng vết lằn chéo ngược 45 độ ở dái tai là dấu hiệu cảnh báo bệnh động mạch vành.

Theo nghiên cứu, trong 88 bệnh nhân tai biến mạch máu não thì có tới 78 người dái tai có nếp gấp rõ rệt, tỷ lệ này chiếm hơn 75%. Ngoài ra, trong 153 bệnh nhân tai biến nhẹ thì có tới 73% người bệnh có dấu hiệu này.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra  dấu hiệu dái tai có vết lằn là biểu hiện của bệnh thiếu máu và tắc nghẽn động mạch. Một số nghiên cứu còn cho thấy dấu hiệu này cảnh báo nguy cơ bệnh tim mạch.Tai có vết lằn còn được gọi là “dấu hiệu Frank”, lấy theo tên của bác sĩ Sanders T Frank, người đã nghiên cứu về dấu hiệu này từ năm 1973.

Dù dấu hiệu Frank chưa thật sự chính xác đến 100% nhưng đây vẫn là dấu hiệu cảnh báo bệnh sớm. Điều này rất có ý nghĩa và hữu ích trong việc kiểm soát, chẩn đoán bệnh lý mạch vành, đặc biệt ở người dưới 60 tuổi.

Vì vậy, nếu phát hiện vết lằn ở dái tai hay dấu hiệu Frank, chúng ta nên chủ động đi khám thường xuyên để kiểm soát nguy cơ về bệnh tim mạch.

Loading...
SHARE