Thách thức bản thân 3 bữa kem mỗi ngày, 100 ngày sau kết quả tuyệt vời nhưng anh buồn bã nói: ‘Hối tiếc chết mất!’


Ăn nhiều kem quá không chỉ tạo thêm gánh nặng cho cơ thể mà còn khiến những chị em đang muốn giảm cân tiếc nuối về liệu trình ăn kiêng của mình. Thế nhưng, một huần luyện viên thể hình đã phá vỡ suy nghĩ ăn kem sẽ béo lên, bởi vì nhờ ăn kem mà anh đã giảm 14kg. Tại sao lại như vậy?

Mùa hè vừa ăn kem vừa xem tivi quả là một việc thích thú!

Anh Anthony Howard-Crow 32 tuổi là một huấn luyện viên thể hình. Anh nghĩ rằng, để có thể giảm béo thì ăn cái gì không thành vấn đề mà khống chế nhiệt lượng nạp vào cơ thể mới quan trọng. Vậy là anh dùng chính bản thân để làm thí nghiệm chứng minh cho luận điểm này. Anh chỉ ăn kem và ghi lại trọng lượng giảm trong 100 ngày.

Bởi vì ăn kem thay bánh mì trong 100 ngày, anh đã ăn số lượng kem bằng với mẻ kem sản xuất ở một nhà máy lớn. Hơn nữa, anh còn chia sẻ lên mạng quá trình ăn kem của mình. Tuy nhiên, ăn nhiều kem cũng khiến anh vô cùng chán ngán và bắt đầu thấy nhớ hương vị các món ăn khác. Nhưng để thí nghiệm thành công, anh vẫn đeo đuổi việc ăn kem mỗi ngày.

Nhưng kỳ thực, ngoài ăn kem, anh cũng uống thêm chút rượu mặc dù biết hai loại thực phẩm này kết hợp lại rất kỵ dùng cho việc giảm béo. Ai đến chơi nhà anh cũng thiết đãi họ bằng rượu, bởi anh nghĩ rằng lượng calo mình khống chế chuẩn là được rồi. Anh luôn nghĩ như thế.Và kết quả là sau 100 ngày ăn kem lượng đường và mỡ trong máu giảm xuống, hàm lượng cholesterol giảm mạnh, mỡ bụng cũng không còn nhiều và anh gầy đi 14kg. Cơ thể anh thay đổi trông thấy.

Anh cũng thừa nhận rằng, 100 ngày qua là 100 ngày anh tiếp nhận tra tấn. Anh chia sẻ trải nghiệm: “Để thử nghiệm phương pháp giảm béo này tôi đã phải chịu đựng trong 2 tháng, có những lúc muốn bỏ cuộc, tinh thần uể oải, cũng không đi tập thể hình, làm việc thật khó tập trung.”

Điều tệ nhất chính là, sau khi trọng lượng cơ thể giảm mạnh, toàn thân anh bao bọc bởi cơ bắp chứ không phải mỡ. Cách thực hiện này đi ngược lại với giáo trình dạy tập thể hình. Anh cũng chia sẻ, mong mọi người đừng áp dụng cách giảm béo này. Sau hai tháng, anh đã trở lại trạng thái ăn uống bình thường và lấy lại vóc dáng. Anh nói: “Cơ bắp đã được kéo căng, không còn lo lắng nữa, thật tốt quá!”

Còn đối với kết quả thí nghiêm của Anthony Howard-Crow, các chuyên gia giảm béo nhìn nhận rằng, cách thức này cũng rất bình thường, chỉ cần ăn một loại đồ ăn trong một thời gian dài cũng sẽ giúp cơ thể dễ dàng gầy đi. Trong quá trình giảm béo, các chỉ số có hại cho sức khỏe cũng giảm đi, nhưng giảm béo rồi ăn bù để tăng cân trở lại thì sức khỏe sẽ duy trì được trong bao lâu. Thực tế thì không ai có thể khẳng định được điều này.

Kỳ thực liệu pháp giảm béo này không khác gì một đứa trẻ uống sữa mẹ. Khi dinh dưỡng không đủ thì rất dễ gầy nhưng gầy theo cách này lại không khỏe mạnh mà còn rất dễ béo trở lại. Do đó, không nên dùng liệu pháp giảm béo thông qua việc ăn kem vì nó sẽ tạo ra tổn thương cho cơ thể khó lấy lại được.

SHARE

LEAVE A REPLY