Chính phủ Mỹ cảnh báo dân chúng cẩn thận khi tới Philippines


Bộ Nội An Mỹ hôm Thứ Ba, ngày 25 Tháng Mười Hai, đưa ra lời cảnh báo kêu gọi dân chúng Mỹ phải cẩn thận khi tới Philippines vì sự lỏng lẻo an ninh ở phi trường Ninoy Aquino International Airport, theo bản tin Daily News.

Phi trường Ninoy Aquino International phục vụ cho thủ đô Manila và các vùng phụ cận, là cửa ngõ chính cho khách ngoại quốc tới quốc gia vùng Đông Nam Á này.

Phi trường Ninoy Aquino. (Hình: AP)

Phi trường này “không gìn giữ an ninh theo như các tiêu chuẩn căn bản do cơ quan hàng không quốc tế International Civil Aviation Organization (ICAO) đưa ra,” theo bản thông cáo của Bộ Nội An.

“Nhận định này căn cứ theo sự lượng định của một toán chuyên gia an ninh giao thông (TSA),” cũng theo bản thông cáo.Một biện pháp có hiệu lực ngay tức thời là Bộ Nội An ra lệnh cho các hãng hàng không bán vé cho khách đi từ Mỹ tới Ninoy Aquino phải thông báo bằng giấy tờ cho khác hàng về cảnh báo này. Lời cảnh báo cũng phải được niêm yết rõ ràng ở mọi phi trường tại Mỹ có đường bay thường xuyên tới Ninoy Aquino.

Các giới chức TSA đã hợp tác với chính phủ Philippines để giúp giới chức điều hành phi trường và vận chuyển nâng việc bảo vệ an ninh lên tiêu chuẩn quốc tế và sẽ tiếp tục giúp họ giải quyết các trở ngại về an ninh, theo bản thông cáo.

Loading...
SHARE