Dịch vụ ngân hàng của Wells Fargo lại bị trục trặc


Ngân hàng Wells Fargo hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai, xác nhận hệ thống dịch vụ của họ bị trục trặc hôm Thứ Năm, làm ảnh hưởng các máy rút tiền, dịch vụ trên điện thoại di động, và các hoạt động khác trên Internet.

Theo CBS News, ngân hàng cho biết sẽ hồi lại các khoản lệ phí mà khách hàng bị tính vì trục trặc này.

(Hình minh họa: AP Photo/Matt Rourke, File)

Mặc dù Wells Fargo nói phần lớn trục trặc được giải quyết xong hôm Thứ Năm, khách hàng nói rằng họ vẫn gặp vấn đề khi tiếp cận tài khoản của họ hôm Thứ Sáu, bao gồm cả việc bỏ tiền vào tài khoản.

Hôm Thứ Năm, ngân hàng cho biết trục trặc này không phải do tin tặc.

Ngân hàng tweet ra như sau: “Chúng tôi muốn khách hàng biết trục trặc này chỉ ảnh hưởng đến một trong các chi nhánh của chúng tôi, chứ không phải vì tin tặc. Chúng tôi xin lỗi vì bất tiện này, và bất cứ lệ phí nào bị tính vì trục trặc này sẽ được trả lại.”

Đến sáng Thứ Sáu, một số khách hàng vẫn phàn tàn qua Twitter là họ vẫn chưa nhận được tiền bỏ vào tài khoản của họ, trong khi một số người khác không vào được tài khoản.

Một số khách hàng nói rằng thẻ của họ bị từ chối khi họ mua hàng, và một số khác nói rằng không thể thanh toán hóa đơn đúng hạn, vì vụ trục trặc này.

Vụ trục trặc này xảy ra sau một loạt xì căng đan tại ngân hàng này, bao gồm vụ các nhân viên lập tài khoản giả và thực hiện kiểu kinh doanh tận dụng quá đáng.Hồi Tháng Mười Hai, 2018, Wells Fargo đồng ý trả $575 triệu để giàn xếp một loạt tố cáo của 50 tiểu bang và thủ đô Washington, DC, liên quan đến các vấn đề này.

Cũng trong tháng đó, Wells Fargo nói vì trục trặc điện toán mà 545 khách hàng của họ bị mất nhà.

Tháng trước, ngân hàng này nộp báo cáo cho Ủy Ban Trao Đổi Chứng Khoán, cho biết họ sai khi từ chối 870 trường hợp vay nợ.

Khoảng 60% số người bị từ chối vay nợ này sau đó bị mất nhà.

Sáng Thứ Sáu, một số khách hàng đe dọa đổi sang ngân hàng khác.

“Tại sao tôi không được cập nhật gì cả trong 10 giờ đồng hồ? Quý vị chưa cho tôi sử dụng dịch vụ trên Internet, nên tôi không thể tạo mật khẩu mới để vào tài khoản của tôi. Tôi mong là tất cả khách hàng sẽ bỏ quý vị, và tôi là một trong những người này,” một người viết trên Twitter như vậy.

Loading...
SHARE