Kịp thời ngăn chận một vụ nổ súng giết người hàng loạt tại khách sạn Marriott Long Beach


Theo tin từ CBS News, chính quyền tiểu bang California đã ngăn chặn thành công một âm mưu nổ súng hàng loạt của một đầu bếp tại khách sạn Marriott ở Long Beach, California.

Nghi can là ông Rodolfo Montoya, 37 tuổi, từng nói với một đồng nghiệp vào hôm Thứ Hai (ngày 19 tháng 8) rằng dự định sẽ bắn mọi người mà y nhìn thấy tại khách sạn, vì một bất mãn liên quan đến phòng nhân sự. Người đồng nghiệp đã thông báo cho cảnh sát ngay tối Thứ Hai, và ông Montoya bị bắt giữ tại căn nhà di động vào ngày hôm sau.

Ảnh: CBS This Morning

Vào hôm Thứ Tư (21 tháng 8),  Cảnh sát trưởng Long Beach Robert Luna cho biết nghi can Montoya đã có kế hoạch rõ ràng, ý định và cách thức để thực hiện một hành vi bạo lực có thể dẫn đến một vụ giết người hàng loạt.

Khi cảnh sát Long Beach bắt giữ nghi can tại ngôi nhà mobile home ở Huntington Beach, họ đã thu giữ nhiều khẩu súng và hàng trăm viên đạn bao gồm một khẩu súng trường và băng đạn cỡ lớn. Theo CBS, việc sở hữu loại băng đạn cỡ lớn như trường hợp này là phạm luật ở California.Theo thống kê, ít nhất 29 người đã bị bắt giữ ở 18 tiểu bang vì đe dọa tấn công hàng loạt, kể từ hai vụ nổ súng liên tiếp ở Dayton và El Paso.

Cũng vào hôm Thứ Tư, ở Orlando, cảnh sát bắt giữ một cô gái 16 tuổi vì đe dọa bắn người tại trường Công giáo của chị gái mình.

Loading...
SHARE