Motel 6 trả $7.6 triệu dàn xếp vụ kiện giao tin tức khách thuê phòng cho ICE


Công ty điều hành hệ thống khách sạn Motel 6 hôm Thứ Ba, 6 Tháng Mười Một, loan báo sẽ trả $7.6 triêu để bồi thường cho các khách thuê phòng từng bị cảnh sát di trú thẩm vấn hay bắt giữ nhờ vào các tin tức do Motel 6 cung cấp.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng các nhóm tranh đấu dân quyền cho người gốc Latino đưa đơn kiện công ty Motel 6, sau khi có bài báo đăng tải trên tờ Phoenix New Times, cho biết nhiều khách sạn trong hệ thống này mỗi tối đã cung cấp tin tức về khách thuê phòng cho cơ quan cảnh sát di trú ICE.

(Hình minh họa: Motel 6)

Tổ chức Mexican American Legal Defense and Educational Fund cáo buộc Motel 6 là kỳ thị khách hàng Latino, vi phạm quyền không bị chặn xét mà không có lý do chính đáng và luật bảo vệ bí mật cá nhân cũng như bí mật khách hàng của tiểu bang Arizona.

Có tám người đi kiện do bị ICE chặn xét hỏi sau khi vào thuê phòng ở một số khách sạn Motel 6 ở vùng Phoenix, trong thời gian từ Tháng Hai, 2017, cho đến tuần qua.Theo tờ New York Times có ít nhất 20 trường hợp khách thuê phòng bị ICE bắt giữ.

Theo thỏa thuận giàn xếp, Motel 6 cũng sẽ trả tới khoảng $1.3 triệu cho án phí của những người đi kiện, gồm khoảng $300,000 là tiền thù lao luật sư.

Loading...
SHARE