Mỹ tịch thu bạc.h phiế.n trị giá $18 triệu từ Trung Quốc


Nhà chức trách đã tìm thấy ít nhất 450 ký bạc.h phiế.n tại thương cảng Philadelphia vào sáng thứ Ba, trong một vụ thu giữ m.a tú.y cao kỷ lục từ trước đến nay tại thành phố này. Chất bột trắng đóng thành từng khối vuông đã được nhét trong các túi xách thể thao, chứa trong một container trên tàu MSC Desiree, đang trên đường từ Colombia tới châu Âu.

Các cơ quan công lực tại Philadelphia đang cùng điều tra một toa hàng chứa những bao bạc.h phiế.n mà nghi ngờ xuất phát từ Trung Quốc.

Viên chức liên bang và địa phương đã khám xét container, sau khi nhận thấy các chốt cửa trên container đã bị cạy. Tổng lượng bột bạc.h phiế.n, khoảng 992 pound, có giá thị trường ch.ợ đe.n khoảng $18 triệu Mỹ kim, và là số m.a tú.y lớn nhất từng bị phát hiện tại Philadelphia.

Ông Stephen Sapp, phát ngôn viên của cơ quan Biên Phòng & Hải Quan Hoa Kỳ khu vực miền Đông, cho biết nhiều cơ quan đã cùng điều tra và khám phá toa hàng chứa những bịch bạc.h phiế.n.Chữ Trung Hoa được tìm thấy trong toa chứa những bao đựng những bánh bạc.h phiế.n tại thương cảng Philadelphia ngày thứ Ba.

Ông Stephen Sapp nói với báo mạng Dailymail.com rằng toa hàng chở đến Philadelphia đã bị nghi ngờ xuất phát từ Trung Quốc, vì chữ Tàu được tìm thấy trong khắp các báo chứa m.a tú.y. Khối lượng bạc.h phiế.n (cocaine) này được dự định là sẽ phân phối trên khắp nước Mỹ.

Vào tuần trước, nhà chức trách cũng thu giữ 3,200 pound co.cai.ne, có giá thị trường $77 triệu Mỹ kim, giấu phía sau các thùng trái cây khô trên một tàu hàng tại cảng New York & New Jersey. Đây là số m.a tú.y lớn nhất từng bị phát hiện tại cảng này trong 1 phần tư thế kỷ qua. Bột co.cai.ne đang xuất hiện nhiều trở lại trên thị trường, do số lượng cây coca được trồng đã tăng lên tại Colombia.

Loading...
SHARE