Ông Đỗ Mười, cựu Tổng bí thư CSVN được tuyên bố qua đời, thọ 101 tuổi


Ông Đỗ Mười, cựu Tổng bí thư CSVN được tuyên bố qua đời vào lúc 11 giờ khuya ngày 1 Tháng Mười, 2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sau một thời gian rộ lên tin đồn ông chết cùng ngày với chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Báo chí trong nước vừa đồng loạt đưa tin này.

Ông Đỗ Mười, cựu Tổng bí thư CSVN được tuyên bố qua đời, thọ 101 tuổi. (Hình: Getty Images)

Thông tấn xã Việt Nam dẫn tin từ ‘Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung Ương’ cho biết ông Đỗ Mười mất vì “lâm bệnh nặng kéo dài, tuổi già sức yếu.”Ông Đỗ Mười tên thật là Nguyễn Duy Cống, sinh ngày 2 Tháng Hai, 1917, tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội, là tổng bí thư đảng CSVN từ năm 1991 đến 1997. Tên tuổi của ông Đỗ Mười vốn rất quen thuộc với người dân Sài Gòn và miền Nam những năm sau 1975, bởi vì có nhiều tài liệu ghi rằng ông là “tác giả” của cuộc “đánh tư sản,” đẩy hàng ngàn gia đình “đi kinh tế mới” dẫn đến “làn sóng thuyền nhân” vượt biển tìm tự do.

Trước đó, một số blogger lan truyền tin ông Đỗ Mười qua đời cùng ngày với Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang vào hôm 21 Tháng Chín, và do vậy, quốc tang cho ông Mười phải bị hoãn lại để tránh dị nghị về việc trùng tang lãnh đạo chóp bu.

Loading...
SHARE