Trump: Chắc chắn 100% Christine Ford đã tố cáo sai người


Tổng thống Donald Trump cho rằng, ông đoan chắc “100%” bà Christine Blasey Ford đã nhớ nhầm người khi tố cáo thẩm phán Brett Kavanaugh giở trò sàm sỡ.

Ông Trump đã dùng đúng từ mà bà Ford đã khai trước Uỷ ban Tư pháp Thượng viện rằng “chắc chắn 100%” Kavanaugh đã tìm cách hiếp dâm bà tại một phòng ngủ trên lầu trong một căn nhà đắt tiền ở khu ngoại ô Washington vào năm 1982 khi cả hai còn là học sinh trung học.

“Đây là một trong những lý do tôi chọn ông ta vì không có ai có quá khứ trong sạch như Brett Kavanaugh. Đây là một người nổi bật và tôi lấy làm hân hạnh đã chọn ông ấy,” ông Trump tuyên bố khi lên chuyên cơ Air Force One bay đi vận động tranh cử ở Kansas. “Chúng tôi lấy làm hân hạnh vì ông ấy có thể chống cự được cuộc tấn công kinh khủng, khủng khiếp từ Dân chủ.”

Thượng viện bị chia rẽ sâu sắc vào hôm thứ Bảy đã chuẩn thuận Kavanaugh vào Tối cao Pháp viện sau khi Cộng hoà bác bỏ các cáo buộc hành vi tình dục sai trái, đem lại chiến thắng lớn cho Tổng thống.

Xem phiên chuẩn thuận trên chuyên cơ Air Force One, ông Trump đưa hai ngón tay cái lên khi lá phiếu cuối cùng được công bố, và dàn cố vấn của ông vỗ tay hân hoan.Photo Credit: businessinsider

Ông đã mừng chiến chiến thắng tại buổi vận động tranh cử ở Kansas, lên án Dân chủ đã tung chiến dịch chính trị và tư thù đáng xấu hổ chống lại ứng cử viên của ông. “Tôi đứng trước các bạn vào hôm nay trên gót chân của chiến thắng to lớn của quốc gia,” ông Trump tuyên bố trước đám đông ủng hộ đang reo hò.

Tổng thống không đồng tình với những dự đoán cho rằng, cử tri nữ giận dữ, không hài lòng với đề cử Kavanaugh có thể trừng phạt Cộng hoà trong bầu cử giữa kỳ vào ngày 6 tháng 11. Hàng trăm người biểu tình trước điện Capitol, trong đó có rất nhiều phụ nữ, đã bị bắt giữ trong tuần qua.

“Phụ nữ bị xúc phạm trước những gì xảy ra đối với Brett Kavanaugh, họ bị xúc phạm,” ông Trump nói. “Nên dự doán như vậy sai hoàn toàn vì tôi cảm thấy phụ nữ ủng hộ ông ấy nhiều cách mạnh mẽ hơn nam giới.”

Tổng thống cũng bảo những người biểu tình không thành thật, vì họ được những người ủng hộ chính trị cấp tiến trả tiền, và Cộng hoà sẽ thắng thế vào tháng 11. “Tôi nghĩ Công hoà sẽ có kết quả vô cùng tốt đẹp,” ông Trump tuyên bố.

Loading...
SHARE