Chạm súng khi đi bắt ma túy: 5 cảnh sát Houston bị thương, hai nghi can thiệt mạng


Hai nghi can thiệt mạng sau một vụ chạm súng ở Houston hôm Thứ Hai, 28 Tháng Giêng, và năm cảnh sát viên nơi này bị thương, khi họ tìm cách đưa trát lục soát một căn nhà tình nghi bán ma túy, theo cảnh sát trưởng Houston

Cảnh sát Houston điều tra nơi xảy ra nổ súng. (Hình: Brett Coomer/Houston Chronicle via AP)

Một nhóm khoảng một chục nhân viên trong đơn vị bài trừ ma túy thuộc sở cảnh sát Houston đã đến một căn nhà để đưa trát bắt. Sau khi phải phá cửa vào nhà, họ gặp ngay một loạt đạn từ bên trong bắn ra, theo Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo.

Cảnh sát trưởng Houston, ông Art Acevedo họp báo. (Hình: Mark Mulligan/Houston Chronicle via AP)

Cảnh sát đến căn nhà ở khu vực Đông Nam Houston này sau khi có cuộc điều tra do hàng xóm báo cáo là nơi này bán heroin, ông Acevedo nói.

“Một cảnh sát viên của chúng tôi phá cửa và ngay lập tức các nghi can nổ súng. Một trong các nghi chạy vào bên trong rồi lại tiến ra bắn về phía cảnh sát,” theo lời ông Acevedo trong cuộc họp báo tối ngày Thứ Hai.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu cảnh sát viên bắn trả, nhưng hai nghi can sau đó thấy nằm chết trong nhà.Toán cảnh sát võ trang đặc biệt SWAT đã dùng hai robot tiến vào trong nhà xem xét và thấy là an toàn để vào lục soát sau khi ngưng tiếng súng.

Các cảnh sát viên đến thăm đồng đội tại bệnh viện Memorial Hermann Hospital. (Hình: Mark Mulligan/Houston Chronicle via AP)

Tất cả các cảnh sát viên bị thương được đưa vào bệnh viện Memorial Hermann-Texas Medical Center ở Houston, với hai người được tản thương bằng trực thăng.

Có bốn cảnh sát viên bị trúng đạn, với hai người bị thương ở cổ. Hai cảnh sát viên này được giải phẫu và trong tình trạng trầm trọng nhưng ổn định, theo ông Acevedo. Có hai cảnh sát viên khác bị trúng đạn nhưng đi lại được. Người cảnh sát thứ năm bị trật đầu gối và trong tình trạng ổn định.

Thị trưởng thành phố Houston, ông Sylvester Turner, kêu gọi dân chúng nơi đây hãy cầu nguyện cho các cảnh sát viên bị thương và gia đình họ.

Loading...
SHARE