Đang đau đẻ vẫn cố hoàn thành bài thi làm bác sĩ


Người phụ nữ Philippines hạnh phúc khi nhận tin đã vượt qua kỳ thi làm bác sĩ, 3 ngày sau khi sinh con trai khỏe mạnh.

Eunice hạnh phúc bế con sau ca vượt cạn 13 phút hôm 11/3. Ảnh: Facebook.

Chia sẻ về đứa con trai mới sinh lên Facebook, Eunice Sibuyan vui vẻ tiết lộ đã trải qua cơn vượt cạn mà vẫn hoàn thành tốt bài thi y khoa như thế nào.

Eunice biết mình có thai khi đang thực tập tại bệnh viện. Dù được khuyên nên nghỉ ngơi, bà bầu vẫn nỗ lực hết mình để hoàn thành khóa thực tập, theo Next Shark. Eunice cho hay một tuần trước kỳ thi quan trọng, cổ tử cung của cô đã mở 1-2 cm. Vì muốn đạt được ước mơ làm bác sĩ, Eunice vẫn tiếp tục tham dự các buổi ôn tập và đọc tài liệu.

Một ngày trước kỳ thi cấp giấy phép làm bác sĩ tổ chức tại Đại học Mary Chiles ở thành phố Manila hôm 11/3, Eunice có những cơn chuột rút và gò cứng bụng, những dấu hiệu cho thấy em bé sắp chào đời.

Bị vỡ ối nhưng Eunice không nói cho ai vì biết sẽ được đưa đến bệnh viện ngay. Cô cố chịu đau để hoàn thành thật tốt bài thi. Giám thị trông thi cũng tỏ ra lo lắng khi thấy Eunice càng lúc càng đau.Cuối cùng, sự quyết tâm của bà bầu cũng giúp cô kết thúc bài thi với ba trang giấy kín chữ. Ngay khi thấy Eunice lên nộp bài, chồng cô chạy thật nhanh tới để đưa vợ đi đẻ. Eunice sinh con trai ngay tại bệnh viện nơi cô vừa thi. Cậu bé chào đời chỉ 13 phút sau khi mẹ được đưa vào phòng sinh.

Ba ngày sau, Eunice hạnh phúc tột cùng khi hay tin đã đỗ.

Bài viết của Eunice nhanh chóng nhận được sự yêu thích và những lời chúc mừng của người dùng mạng xã hội.

“Tôi không biết nói gì, thực lòng tôi rất biết ơn những lời hỏi thăm, động viên của mọi người. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ vì đã ủng hộ tôi từ những ngày đầu, cảm ơn chồng vì đã luôn ở bên cạnh em”, Eunice viết.

Loading...
SHARE