Đang yên đang lành thì có tảng băng lớn từ máy bay rơi thủng mái nhà, người đàn ông thoát chết trong gang tấc


Một tảng băng khổng lồ đâm xuyên qua mái nhà của một người đàn ông ở Bristol, Anh và “hạ cánh” ngay trên giường của anh khi đang nằm xem tivi

Jamie Shean đang xem tivi trong phòng khách cùng một người bạn thì bỗng nhiên họ nghe thấy một tiếng nổ rất to trong phòng ngủ. Cả hai vội vã chạy lên lầu để xem chuyện gì đã xảy ra thì bất ngờ thấy một lỗ hổng khổng lồ ngay trên mái nhà, với một phần mái đang chuẩn bị rơi xuống và những tảng băng lớn – một số có kích thước bằng quả bóng đá – nằm rải rác trên sàn nhà.

Hiện tại, không ai rõ tảng băng đó đến từ đâu, nhưng nhiều người nghĩ rằng nó rơi từ đáy của một chiếc máy bay vừa bay ngang qua đấy.

Shean chia sẻ rằng: “Thật kinh khủng, tôi có thể đã chết nếu tôi đang nằm trên giường vào thời điểm đó. Tôi đang ngồi xem tivi, chắc đó là khoảng 10h15, tôi không chắc lắm, thì một tiếng nổ rất to phát ra ở phòng ngủ.

Tôi nghĩ rằng ai đó đã bắn pháo hoa qua cửa sổ phòng tôi, nhưng khi tôi chạy lên xem thì cửa sổ vẫn còn đó nên tôi nghĩ rằng lò hơi bị nổ trên gác xép. Nhưng ngay sau đó tôi đã vô cùng bất ngờ khi thấy những tảng băng nằm xung quanh phòng và một lỗ hổng lớn trên trần nhà. Thật khó để biết được khối băng này lớn đến thế nào, nó phải có kích thước của một bồn rửa hay lớn hơn chút đỉnh.”



Những tảng băng khổng lồ – một số kích thước của một quả bóng đá – nằm rải rác trên sàn nhà sau vụ việc
Bên ngoài ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc
Trần nhà vỡ nát khi tảng băng rơi xuống

Shean sau đó đã chạy ra ngoài và phát hiện trên mái nhà có một lỗ hổng khá to. Anh đã ngay lập tức gọi điện báo cho chủ nhà là ông Ronnie Arathoon hay biết.

Ông Arathoon nói: “Điều này nghe thật là điên rồ. Một tảng băng đã đâm xuyên qua một mái nhà, nó xuyên qua cả gạch, dầm gỗ và trần bê tông rồi vỡ tan thành nhiều mảnh. Nó từ đâu ra? Tôi chỉ có thể nghĩ rằng tảng băng này nằm ở dưới đáy của máy bay, đó là điều duy nhất chúng ta có thể nghĩ ra lúc này. Thật may rằng Jamie đã không gặp vấn đề gì.”

Được biết, có hai chiếc máy bay đã bay qua khu vực này vào khoảng thời gian sự việc xảy ra.

Người phát ngôn của Cơ quan Hàng không Dân dụng cho biết, sự cố băng rơi từ máy bay là “rất rất hiếm” nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Trong trường hợp như vậy, chi phí sửa chữa nhà cửa hư hỏng sẽ do hãng hàng không thanh toán.

Một phát ngôn viên của sân bay Heathrow cho biết: “Băng có thể đã được hình thành ở bên ngoài máy bay khi nó bay ở trên cao, và khi nó hạ thấp xuống, gặp không khí ấm hơn, những khối băng có thể bị tách ra và rơi xuống mặt đất.”

Loading...
SHARE