Để bệnh nhân sống thực vật có thai, giám đốc điều hành từ chức


Ông Bill Timmons, giám đốc điều hành nhà an dưỡng Hacienda HealthCare ở Phoenix, Arizona, vừa từ chức hôm Thứ Hai, 7 Tháng Giêng, chỉ vài ngày sau khi có tin một bệnh nhân đang trong tình trạng sống thực vật, nhưng lại có thai và sinh con ở đây.

Theo CBS News, đơn từ chức của ông Timmons được toàn thể hội đồng quản trị chấp thuận.

Ông Bill Timmons vừa từ chức giám đốc điều hành nhà an dưỡng Hacienda HealthCare. (Hình chụp từ màn hình đài 3TV/CBS 5)

Vụ sinh con này được đài truyền hình KPHO-TV, một chi nhánh của CBS News, tường thuật đầu tiên.

Nhà an dưỡng này trở thành trung tâm chú ý của công chúng kể từ khi một cô gái gốc thổ dân 29 tuổi hạ sinh một bé trai khỏe mạnh hôm 29 Tháng Mười Hai, 2018.

Nữ bệnh nhân này sống đời sống thực vật trong 14 năm qua, sau một vụ gần như bị chết đuối, theo KPHO-TV tường thuật.

Theo báo Arizona’s Family, một nguồn tin giấu tên cho biết nhân viên của viện an dưỡng này hoàn toàn không biết bệnh nhân có thai cho đến khi bà sinh con.Nguồn tin này còn cho hay bé trai vẫn còn sống và khỏe mạnh.

Người này còn cho biết có một y tá giúp bệnh nhân sinh con.

Ngoài ra, nguồn tin này còn nói bệnh nhân phải được chăm sóc liên tục, nên nhiều người ra vào phòng bà và bà không có cách nào để tự vệ, thậm chí không cho người khác biết được mình đang có thai.

Cảnh sát Phoenix đang điều tra sự việc này theo hướng một vụ ấu dâm. Ngoài ra, viện an dưỡng Hacienda Healthcare sẽ thay đổi quy định. Theo nguồn tin giấu tên, quy định mới bắt các nhân viên nam phải dẫn theo một nhân viên nữ khi vào phòng của bệnh nhân nữ, hoặc có thể phải để người nhà bệnh nhân gắn máy thu hình trong các phòng.

Các điều tra viên của nhiều cơ quan công lực chưa nói gì về sự việc này, nhưng có thể có ai đó vào phòng của nạn nhân và cưỡng hiếp bà trong mùa Xuân hoặc mùa Hè của năm 2017.

Loading...
SHARE