Lý do con gái út vắng mặt khi ông Obama phát biểu chia tay


Sasha phải ở lại Washington D.C. mà không bay tới Chicago bởi có một bài kiểm tra ở trường vào sáng 11/1.

Vợ và con gái lớn của ông Obama lên sân khấu sau khi ông kết thúc bài phát biểu. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị người đứng đầu Nhà Trắng tối 10/1 tại trung tâm hội nghị McCormick Place ở quê nhà Chicago trước sự chứng kiến và hưởng ứng của hàng nghìn người. Ở phần cuối của bài phát biểu, ông Obama đã gửi lời cảm ơn tới gia đình bởi sự ủng hộ lớn lao, không do dự mà họ dành cho ông.

Tuy nhiên, rất nhiều người theo dõi đều có chung một thắc mắc tại sao cô con gái út Sasha, 15 tuổi, lại không có mặt trong sự kiện quan trọng này. Trong khi Đệ nhất phu nhân Michelle, và con gái lớn Malia, 18 tuổi, nhận được sự cổ vũ, hoan nghênh, thậm chí còn lên sân khấu để bày tỏ sự ủng hộ với tổng thống sau khi bài phát biểu kết thúc, người ta vẫn không nhìn thấy bóng dáng Sasha đâu.

Theo News.com.au, từ khóa chủ đề (hashtag) “WhereIsSasha (Sasha ở đâu)” trở thành xu hướng trên Twitter gần như ngay sau khi mọi người nhận ra điều này. Sự vắng mặt ấy càng trở nên rõ ràng hơn khi Malia được nhìn thấy liên tục dùng tay lau nước mắt khi ông Obama gửi lời cảm ơn tới gia đình.

Trước những thắc mắc trên, một quan chức của Nhà Trắng đã nói với CBS News rằng Sasha phải ở lại Washington D.C. mà không bay tới Chicago bởi cô bé có một bài kiểm tra ở trường vào sáng 11/1. Còn Malia đã tốt nghiệp trung học hồi tháng 5 năm ngoái và đang trong thời gian nghỉ một năm trước khi chính thức trở thành sinh viên trường đại học Harvard vào mùa thu này.


Malia xúc động lau nước mắt khi nghe đến phần cảm ơn gia đình của ông Obama

rong bài phát biểu, ông Obama đã nói: “Michelle, trong 25 năm qua, em không chỉ là người vợ và mẹ của các con mà còn là người bạn thân nhất của anh. Tuy em chưa từng yêu cầu phải được đảm nhận trọng trách này, em đã thực hiện nó với sự tinh tế, táo bạo, phong cách và sự hài hước. Em khiến Nhà Trắng trở thành nơi thuộc về tất cả mọi người. Thế hệ mới có tiêu chuẩn cao hơn bởi vì họ coi em là hình mẫu. Em đã làm anh tự hào. Em đã làm cho đất nước tự hào.

Malia và Sasha, trong một hoàn cảnh sống đặc biệt nhất, hai con đã trở thành những thiếu nữ tuyệt vời, thông minh, xinh đẹp và quan trọng hơn là tốt bụng, chu đáo và đầy đam mê. Các con đã gánh vác gánh nặng trở thành tâm điểm chú ý trong nhiều năm thật dễ dàng. Trong tất cả những điều bố đã làm trong đời, điều bố tự hào nhất là làm bố của các con”, ông Obama đã nói trong bài phát biểu chia tay tối 10/1.

Năm ngoái, Tổng thống Obama từng tuyên bố sau khi rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 này, ông và gia đình sẽ ở lại Washington D.C. cho tới khi Sasha kết thúc trung học. Theo ông, việc chuyển trường khi một ai đó đang học dở trung học không phải chuyện dễ dàng.

SHARE