Michigan: Bị phạt $125 vì cho nổ máy làm ấm xe trước nhà


Một cư dân Michigan phẫn nộ sau khi bị một giấy phạt $125 vì đậu xe trên lối vào nhà trong khi nổ máy làm ấm.

Vào sáng sớm giá lạnh hôm 2 Tháng Giêng, anh Nick Taylor, 24 tuổi, đề máy xe ở lối vào nhà bạn gái rồi đi vào bên trong khoảng chừng năm phút.

Hình chụp lại giấy phạt của anh Nick Taylor, 24 tuổi. (Hình: Facebook/Nick Taylor)

Đến khi trở ra thì khám phá thấy một giấy phạt, trên đó viết: “Xe đậu trên lối vào nhà với chìa khóa vẫn còn trong xe và máy đang nổ mà không có ai trông chừng.”

Ông James Berlin, cảnh sát trưởng thị trấn Roseville, nói, để chìa khóa trong xe mà không có ai gần đó là vi phạm “vấn đề an toàn công cộng.”

“Như quí vị thường thấy, làm như vậy sẽ có người nhảy vào rồi lái xe đi mất. Sau đó còn dẫn đến chuyện không hay nữa,” ông tiếp.

Ông Berlin thêm: “Nếu quí vị sử dụng dụng cụ nổ máy từ xa (remote) mà không cần đến chìa khóa thì điều đó không sao.”

Hôm Thứ Năm, anh Taylor đưa chuyện này lên trang mạng xã hội Facebook, trong đó kèm với những lời lẽ khinh miệt mà sau đó anh đã lấy xuống.

Nội dung có đoạn viết: “Xin mọi người hãy bỏ ra một chút thì giờ để cám ơn viên cảnh sát K. Keary, người phí phạm tiền bạc của dân thọ thuế khi cho tôi một giấy phạt vì đã làm ấm máy xe ngay trên lối vào nhà của tôi.”


“Xe không có người trông chừng à? Tôi làm chuyện này mỗi ngày suốt bảy năm nay. Mọi người ai cũng đều làm ấm xe họ cả. Chúng ta sống ở Michigan mà,” anh tiếp.

Trang Facebook của anh Taylor sau đó nhận được hàng trăm phản hồi; nhiều người thắc mắc tại sao cảnh sát lại có thể cho giấy phạt đối với trường hợp như vậy.

Một người viết: “Chuyện này quá khác thường,” trong khi có người chỉ tự hỏi: “Tại sao?”

Bài viết với ảnh chụp lại giấy phạt của anh Taylor đăng trên Facebook nhận được hơn 13,000 người chia sẻ, 4,900 lời bình phẩm và 4,600 người “like.”

Do trước đây anh Taylor có những lời lẽ xúc phạm, Cảnh Sát Trưởng Berlin quyết định không xé bỏ giấy phạt.

Giới sửa xe chuyên nghiệp cho biết truyền thống làm ấm xe như vậy không còn cần thiết đối với xe cộ thời nay, được thiết kế với động cơ “fuel-injected,” vốn dễ ấm máy nhanh hơn nhiều so với động cơ trước đây.

SHARE