Mỹ tóm gọn nghi phạm chế bom 90 kg tấn công đúng ngày bầu cử


Một người Mỹ âm mưu tự chế thiết bị nổ 90 kg, đánh bom công viên quốc gia vào đúng ngày bầu cử.

Công viên quốc gia National Mall ở Washington

Một người đàn ông New York bị cáo buộc sản xuất thiết bị nổ và âm mưu đánh bom liều chết tại công viên quốc gia National Mall ở Washington vào ngày bầu cử.

Nghi phạm là ông Paul Rosenfeld, 56 tuổi bị bắt ngày 9/10 sau khi Bộ Tư pháp Mỹ nhận được thông tin trình báo từ một người đàn ông giấu tên tại Pennsylvania cho biết Rosenfeld đã gửi tin nhắn và thư đe dọa chế tạo thiết bị nổ và kích hoạt vào ngày 6/11 nhằm thu hút sự chú ý của xã hội với niềm tin chính trị cực đoan của ông này về phương pháp chọn lựa quan chức chính phủ một cách ngẫu nhiên, không qua bầu cử.

Theo Văn phòng Chưởng lý Mỹ tại New York, hôm 9/10, Rosenfeld đang lái xe thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và thẩm vấn.

Ông Paul Rosenfeld. (Hình chụp từ màn hình TV đài CBS News)

Theo lời khai với cảnh sát, Rosenfeld thừa nhận đã đặt hàng lượng lớn bột đen, một loại chất nổ chưa được xác định qua mạng và chuyển từ một địa điểm tại New Jersey về nhà ở Tappan, New York.Nghi phạm cũng khai đã chế tạo bom với sức công phá đủ mạnh để anh ta có thể tự sát luôn trong lúc tấn công.

Lực lượng chức năng đã lục soát nhà Rosenfeld và phát hiện một thiết bị nổ nặng chừng 200 pound (90kg).

Rosenfeld bị cáo buộc vì tội sản xuất trái phép thiết bị hủy diệt, mua và vận chuyển thuốc nổ – mỗi tội tương đương mức phạt tối đa lên tới 10 năm tù .

Loading...
SHARE