Người đàn ông như phải ‘chịu án chung thân’, sống trong sợ hãi vì anh trai song sinh vừa đi t.ù vì tộ.i ấ.u dâ.m


Ông Owen Evans thường xuyên nhìn trước ngó sau xem có ai đang để ý mình không, cũng như liên tục phải thanh minh rằng mình không phải người anh em song sinh Gavin Evans, vừa đi tù 4 năm tộ.i ấ.u dâ.m.

Ông Owen Evans, 42 tuổi, sống tại Anh Quốc, là một người hoàn toàn vô tội. Owen chưa từng phải ra trước tòa, cũng như gây ra bất cứ tộ.i á.c hình sự nào.

Tuy vậy, cuộc sống của ông vẫn lâm vào cảnh khốn khổ sau khi người anh em song sinh Gavin Evans, sinh ra cách mình có vài giây vài phút, lại chịu bản án 4 năm t.ù vào thứ Sáu (ngày 5/4) vừa qua vì tội ấ.u dâ.m.

Ông Owen Evans.

Gavin trước đó được cho là đã trao đổi những bức hình có nội dung khiê.u dâ.m trẻ em qua mạng với những người đàn ông khác. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều mẩu tin nhắn bện.h hoạ.n cùng hàng tá những bức ảnh chụp các bé gái ngây thơ chỉ từ 4 tuổi, đang bị lạ.m dụn.g tìn.h dụ.c.

Khi bị đưa ra xét xử trước pháp luật, Gavin phải chịu tới 11 tộ.i dan.h sở hữu và phát tán nội dung ấ.u dâ.m, cũng như có ý đồ thực hiện hành vi ấ.u dâ.m với trẻ em. Anh trai song sinh của ông Owen Evans được tuyên án 4 năm t.ù và sẽ bị theo dõi bởi chính phủ đến hết đời.

Trao đổi với phóng viên, Owen cho biết ông và gia đình đã vô cùng bất ngờ trước tộ.i á.c của người anh trai. Ông cũng than phiền rằng mình như phải chịu “bản án chung thân” thay cho Gavin bởi ngoại hình gần giống y hệt nhau, và rằng ông thường xuyên sống trong lo âu, s.ợ hã.i vì điều này.“Thật kin.h khủn.g! Tôi biết anh ta cũng chẳng tốt đẹp gì cho cam, nhưng như thế này thì thật quá sức chịu đựng.” – Owen chia sẻ. “Những gì anh ta để lại sẽ khiến cả gia đình, và trên hết là tôi, phải sống trong sự khốn khổ. Tôi như phải chịu ‘án chung thân’ thay cho Gavin vậy; tôi liên tục phải nhìn trước ngó sau khi đi trên đường vì sợ có người nhận nhầm tôi với anh ấy. Còn về Gavin, anh ấy sẽ khỏi phải lo nghĩ gì trong mấy năm tới ngồi t.ù.”

Owen Evans (trái) phải sống trong sợ hãi vì anh trai song sinh Gavin (phải) là một kẻ ấ.u dâ.m.

Ngoài ra, ông Owen cũng nêu ý kiến rằng bản án 4 năm là chưa đủ tính răn đe với Gavin: “Thật sự 4 năm là quá ít so với tộ.i á.c như vậy! Thậm chí, có khả năng anh ta còn được mãn hạn t.ù sớm hơn do được giảm án nữa!”

Nhưng khoan nói về việc Gavin sẽ bị giam giữ bao lâu, bởi hiện giờ, người em song sinh Owen vẫn đang “chịu trận” thay cho ông anh tộ.i phạ.m. Người đàn ông 42 tuổi luôn cố gắng phân biệt mình với người anh trai, thậm chí còn đăng tải bức ảnh hai người chụp chung lên Facebook để chứng tỏ điều này.

Owen cũng đã thề sẽ không bao giờ liên lạc lại với người anh song sinh Gavin nữa, ngay cả khi anh ta ra tù.

Loading...
SHARE