Nhà trị liệu chuyên “chữa đồn.g tín.h” vừa chủ động ly hôn vợ để hẹn hò với đàn ông


Nhà tâm lý học David Matheson, người đã sáng tạo ra các khoá học được thiết kế để “trị liệu cho người đồn.g tín.h”, mới đây đã công khai rằng bản thân mình cũng là một người đồn.g tín.h nam.

Đồn.g tín.h là một xu hướng tín.h dụ.c, và cả thế giới đang dần mở cửa hoàn toàn với cộng đồng đồn.g tín.h nói riêng và LGBT+ nói chung. Nhưng không phải toàn thể thế giới. Vẫn còn rất nhiều người coi đồn.g tín.h là một căn bệnh và nó hoàn toàn có thể chữa được bằng một số liệu pháp. David Matheson từng là một trong những người như vậy, lại còn là một trị liệu viên được coi là có tay nghề xuất sắc.

David Matheson là một nhà trị liệu đồn.g tín.h nổi tiếng.

Kỹ thuật trị liệu thường dùng nhất là trò chuyện, song cũng có một số trường hợp người được tư vấn khẳng định các nhà trị liệu đã sử dụng biện pháp mạnh như sốc điện hay dùng thuốc. Chính thế mà cách trị liệu này đã bị các cơ quan y tế lớn, bao gồm Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ và Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh, tố cáo. Tuy nhiên, David khẳng định mình chưa bao giờ sử dụng các phương pháp cực đoan như trên.

David vẫn luôn bị ám ảnh với ý nghĩ rằng đồn.g tín.h là một tội lỗi. Và bởi những ám ảnh đó, ông càng tâm huyết hơn trong việc “trị liệu” của bản thân.Tuy nhiên, sau khi nhóm vận động LGBT Truth Wins Out có một buổi trò chuyện riêng tư giữa David Matheson và một nhà trị liệu đồn.g tín.h khác có tên Rich Wyler, David đã thừa nhận về xu hướng tín.h dụ.c thật của mình.

Sau buổi trò chuyện với nhóm vận động LGBT Truth Wins Out, David Matheson đã thừa nhận giới tính của mình.

Thậm chí, ông còn có một bài đăng trên Facebook để một lần nữa khẳng định mình là người đồn.g tín.h. David cho biết, ông đã chủ động ly hôn với người vợ 34 tuổi để chính thức hẹn hò với đàn ông.

Thêm nữa, David cũng công khai xin lỗi vì những thiệt hại mình đã gây ra đối với cộng đồng LGBT+ trên toàn thế giới. Ông hiểu rằng hành động của mình hẳn đã gây tổn thương sâu sắc tới những người khác, nhưng công việc của ông cũng chỉ bắt nguồn bởi các định hướng tinh thần từ khi còn trẻ, điều đó khiến bản thân David tự cảm thấy sợ hãi với sự “khác biệt” của chính mình và bằng cách nào đó tìm thấy niềm an ủi trong liệu pháp mà ông theo đuổi.

David đã chủ động ly hôn với vợ để hẹn hò nam giới.
David cho biết, ông vẫn thường sợ hãi về giới tính thật của mình, vì thế mới bắt đầu theo đuổi các liệu pháp trị liệu sau này.
Loading...
SHARE