Sinh viên không đủ tiền mua xe, được một ông tặng xe cũ


Một nữ sinh viên học y tá đi coi xe nhưng không đủ tiền mua, phải vừa bỏ về vừa khóc. Tuy vậy, cô gặp được một điều ngạc nhiên mà cả đời không thể quên được.

Theo tạp chí People, nữ sinh viên này là cô Kayla Cooper. Cô vừa đi học y tá vừa đi làm bán thời gian hai công việc. Cô đến tiệm xe cũ Auto City ở El Cajon hồi Tháng Hai để tìm một chiếc xe.

Cô Kayla Cooper. (Hình: People Magazine)

Cô nói chuyện với người bán xe xong thì phải bỏ đi vì giá cao hơn cô nghĩ.

“Tôi phải vừa đi vừa khóc vì không biết phải làm gì và cần có xe để đi làm,” cô kể.

Trong khi đó, ông Dan Laguardia cầm chiếc Toyota Scion của mình đi đổi để mua xe mới tại tiệm này thì nghe được chuyện của cô Cooper.Ông kể: “Tôi đang đổi xe của mình thì nghe cô ấy nói chuyện với người bán ở bàn bên cạnh. Tôi nghe thôi là biết cô đang gặp chuyện gì rồi.”

Thấy vậy, ông Laguardia không muốn đổi xe nữa và tặng cho cô Cooper chiếc Scion của mình vì theo ông “chiếc xe này có giá trị với cô hơn.”

Ông cho rằng việc làm của mình giúp cô sinh viên vượt qua được khó khăn và nghĩ nếu ai cũng làm được chuyện tốt thì quá hay.

Về phía cô Cooper, cô rất ngạc nhiên vì việc làm của ông Laguardia: “Tôi run hết cả người vì đây là một chuyện tưởng như không có thật. Trên đời làm gì có ai đủ rộng lượng để tặng người khác cả chiếc xe như vậy. Nhờ vậy, tôi nghĩ nếu quý vị vào đường cùng, hãy kiên nhẫn đợi vì chuyện gì cũng có thể xảy ra được.”

Loading...
SHARE