Úc: Cá mập nhảy lên thuyền khiến ngư dân hốt hoảng


Con cá mập với cái đuôi khổng lồ khiến thuyền lắc lư trên biển, đặt hai ngư dân vào tình huống tiến thoái lưỡng nan.

Con cá mập đột nhiên nhảy lên thuyền ngư dân

Hai ngư dân Úc đã vô cùng hốt hoảng khi một con cá mập dài 3,2 mét nhảy vào chiếc thuyền câu cá nhỏ của họ cuối tuần qua.

Peter Feast và Jim Ewing đang câu cá buổi sáng thứ 7 ở ngoài khơi Green Point thì một thứ gì đó dưới nước giật lấy cần câu của ông Feast.

Ngay sau đó, con cá mập khổng lồ, thuộc họ cá nhám đuôi dài, nhảy thẳng lên thuyền của hai ngư dân.

Ông Ewing nói: “Chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến điều gì như thế này. Nó “hạ cánh” và nằm thẳng trên thuyền, đập vào boong tàu”.

Con cá mập dài 3,2m quẫy liên tục khiến thuyền tròng trành trên biển

Con cá mập với cái đuôi khổng lồ quẫy liên tục khiến thuyền tròng trành trên biển, hai ngư dân cho biết.

Sau một hồi sửng sốt, hai người đàn ông quyết định buộc dây quanh đuôi của con cá mập và cố định nó vào ghế ngồi trên thuyền.

Họ không dám nhảy xuống biển để bơi về bờ vì sợ rằng con cá mập nhảy lên đây là vì dưới nước có một loài ăn thịt to lớn hơn. Vì vậy, họ quyết định lái thuyền về bờ, tìm sự trợ giúp để thả con cá mập tự do.

Cuối cùng, hai ngư dân vẫn không thể cứu được con cá mập

“Vài chàng trai trẻ trên bãi biển đã giúp chúng tôi đưa con cá mập xuống bãi biển”, ông Ewing nói. “Thật không may, chúng tôi không thể cứu nó. Tôi nghĩ nó đã ra khỏi nước quá lâu”.

Hai người đo chiều dài con cá mập và phát hiện nó dài 3,2m.

Cuối cùng, họ quyết định tận dụng con cá mập đã chết. “Chúng tôi sẽ ăn món thịt cá mập phi lê trong vài tháng tới”, ông Ewing cho biết.

Loading...
SHARE