Virginia: Hậu quả của trúng số Powerball độc đắc năm 2002


Trúng số độc đắc là một điều may mắn mà nhiều người muốn có được. Tuy nhiên, sự may mắn này cũng có thể hủy hoại cuộc đời của người trúng số.

Từ phải, ông Andrew Jackson Whittaker, vợ Jewell Whittaker và cháu ngoại Brandi Bragg. (Hình: smartlivingtips.org)

Theo The Washington Post, nhà thầu xây dựng Andrew Jackson Whittaker, hay còn được gọi là Jack, trúng giải độc đắc $314 triệu của vé số Powerball hồi năm 2002 và ai ở Putnam County, West Virginia, cũng biết tên ông. Tuy được vận may, nhưng ông không hề nghĩ điều này làm cho cuộc sống của ông tan vỡ.

Vì có người ở North Carolina vừa trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của vé số Mega Millions, nên các báo đài nhìn lại sự việc của năm 2002 này để so sánh.

Vũ công Misty Dawn Arnold cho Washington Post biết: “Cứ như số tiền đó đang hủy hoại dần dần những gì tốt đẹp của ông Whittaker. Điều này làm tôi nhớ đến nhân vật Gollum trong phim ‘Lord of the Rings’ vì ông bị đồng tiền ám ảnh và không còn là một con người bình thường nữa.”

Cô Arnold là một trong những người bị cuốn vào những rắc rối ở West Virginia vì ông Whittaker trúng số.

Vào năm 2002, giải độc đắc $314 triệu lúc đó là giải thưởng lớn nhất đương thời và ông Whittaker đóng thuế $113.4 triệu.

Sau khi trúng số, ông Whittaker nói với giới truyền thông: “Tôi muốn cám ơn Chúa vì giúp tôi chọn số đúng hoặc giúp máy chọn số đúng.”

Vào đêm Giao Thừa năm 2002, ông Whittaker vào câu lạc bộ người lớn Pink Pony, nơi cô Arnold làm việc, bỏ ra $50,000. Ông ở lại câu lạc bộ này cả đêm và làm cho vợ tức giận.

Quản lý Jeff Caplinger của cậu lạc bộ này cho biết ông Whittaker thường hay đến đây với một nhóm đông người và hay sờ soạng các vũ công.

Nhân viên câu lạc bộ chịu đựng vì ông là người trúng số. Nhưng càng về sau, ông càng sống buông thả hơn. Cô Arnold kể ông thường mặc áo nhăn, không cạo râu, mũ thì dơ bẩn.

“Lúc đầu thì ông ấy vui vì trúng số, nhưng về sau ông thay đổi rất nhiều. Ông cho rằng mình có tiền thì ai cũng phải nghe lệnh của ông,” cô kể.

Tại thời điểm này, vài kẻ trộm đập cửa kính xe của ông Whittaker đậu ngoài câu lạc bộ người lớn và trộm va-li chứa hơn $500,000.Ít lâu sau đó, cô Arnold và ông Caplinger bị cáo buộc tội có ý định tống thuốc ông Whittaker để lấy tiền của ông. Hai người bị giam lỏng hơn một năm trời.

Không chỉ bị mất tiền, gia đình của ông Whittaker cũng tan vỡ. Cháu ngoại Brandi Bragg của ông lúc đó 15 tuổi và bị vận may hủy hoại cuộc đời.

Sau khi ông trúng số một năm, cô Bragg mất hết bạn bè. Ông Whittaker cho hãng truyền thông AP biết bạn bè ở trường tiếp xúc với cháu mình chỉ vì tiền, chứ không phải vì cá tính của cô. Ông cho rằng cháu ngoại là một đứa trẻ 16 tuổi tội nghiệp nhất.

Cô Bragg chìm vào con đường nghiện ngập và thường hay đưa tiền cho nhiều thiếu niên cùng lứa gần cô. Đến năm 2003, bạn trai cũ Jessie Tribble của cô qua đời vì dùng thuốc quá liều trong một căn nhà do ông Whittaker làm chủ.

Đến Tháng Mười Hai, 2003, cô Bragg biến mất và hai tuần sau người ta tìm thấy cô bị cuốn lại bằng tấm nhựa sau chiếc xe của một người bạn. Tuy được tìm thấy, nhưng cô đã không còn sống nữa và không ai bị kết tội giết cô.

Đến năm 2007, ông Whittaker cho biết ông không còn tiền nữa.

Bà Kitti French, một nhân viên sòng bài kiện ông cưỡng dâm bà hồi năm 2003. Đến năm 2006, bà thắng kiện, nhận được tiền bồi thường, nhưng sau một năm thì ông Whittaker không trả tiền cho bà nữa.

Trong đơn nộp cho tòa, ông Whittaker cho biết một nhóm kẻ gian đến 12 ngân hàng và nộp 12 tờ check, khiến ông không còn một xu dính túi.

Đến năm 2009, cảnh sát tìm thấy thi thể của bà Ginger Bragg, con gái của ông Whittaker, mẹ của cô Brandi Bragg, tại nhà riêng của bà. Đến năm 2016, nhà của ông Whittaker cháy rụi và ông không có bảo hiểm nhà.

Bà Jewell, vợ ông, bỏ đi sau khi con gái qua đời và cho rằng tờ vé số Powerball độc đắc hủy hoại gia đình bà.

Hồi năm 2007, cả hai vợ chồng nói với ABC News cho rằng họ nên xé tờ vé số đó đi vì làm cháu ngoại Brandi mất mạng và gia đình tan vỡ.

Loading...
SHARE