Vợ chém chết trộm vào nhà sát hại chồng ở Long An


Truyền thông tại Việt Nam cho hay, công an tỉnh Long An đang giám sát chặt chẽ một phụ nữ ở xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, sau khi bà này ché.m chế.t tên trộm đã sá.t hạ.i chồng và đâ.m bà bị thương.

Ngày 12 Tháng Ba, 2019, nhiều tờ báo của Việt Nam cử phóng viên tập trung ở ấp Thuận Bắc, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, nơi vừa xảy ra vụ án chồng bị trộm đâ.m chế.t, vợ ché.m chế.t tên trộm, xảy ra vào rạng sáng 11 Tháng Ba, gây chấn động dư luận.

Đám tang ông Nguyễn Thành Trung, được cho là “nghi phạm” đang công tác tại trạm y tế xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc. (Hình: Người Lao Động)

Báo Người Lao Động dẫn tin từ Công An tỉnh Long An, cho biết công an vẫn đang tiếp tục giám sát chặt chẽ đối với bà Nguyễn Thúy Hằng (38 tuổi) vợ ông Võ Tấn Hội (38 tuổi), người đã bị ông Nguyễn Thành Trung (31 tuổi, cả ba người ở cùng ấp Thuận Bắc, xã Thuận Thành), nghi phạm chính trong vụ án. Sau khi bà Hằng lo đám tang cho chồng xong, hướng xử lý thế nào thì cơ quan tố tụng sẽ “bàn bạc theo trình tự và đúng quy định pháp luật.”

Ông Nguyễn Thành Ba (ngụ ấp Thuận Bắc) cho biết, do gia đình ông Hội gặp khó khăn nên cha mẹ đã đưa ông về nhà ở Chợ Trạm, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước làm đám tang.

Tại nhà nhà cha mẹ ông Hội ở Chợ Trạm có khá nhiều bà con, họ hàng có mặt chia buồn. Tuy nhiên, khi báo chí xin gặp bà Hằng, nhiều người thân của gia đình từ chối: “Còn đang lo tang gia bối rối.”

Trong khi đó, tại nhà ông Trung, “nghi phạm” giế.t chế.t ông Hội, gia đình cũng đang tổ chức tang lễ cho ông Trung.

Người dân ở đây cho biết, khu vực này trước đây hầu hết là đất của gia đình ông Trung. “Mấy chục héc ta chứ đâu ít, giờ ai cũng được chia phần trị giá bạc tỷ, vậy mà nó làm tai tiếng cho cả dòng họ hai ngày qua,” ông Nguyễn Thanh Sang (49 tuổi, chú họ của ông Trung) nói.

Người dân chen kín hiện trường theo dõi khi vụ á.n mạn.g gây chấn động địa phương. (Hình: Người Lao Động)

Theo ông Sang, dòng họ này có 4 đời sống bằng nghề đông y gia truyền và ông Trung cũng là người kế tục. Trước đây, ông Trung công tác tại Khoa Đông Y, Bệnh Viện Đa Khoa huyện Cần Giuộc. Sau được điều về trạm y tế xã Thuận Thành, vợ ông Trung cũng công tác chung với chồng.

Cũng theo ông Sang, tối hôm xảy ra á.n mạn.g, ông Trung đi ngủ sớm. Nhưng khoảng 10 giờ tối thì đi đâu không rõ, xe máy cũng để ở nhà, còn ai chở hay đi bộ thì không rõ.Ông Sang cũng cho hay, ông là người trực tiếp lên nhận th.i th.ể, thấy vết thương trên đầu ông Trung bị cơ quan pháp y mổ để khám nghiệm, nhưng vết đứ.t ở cuống cổ sâu hơn 80%, chỉ dính phần da phía sau.

“Vết thương ở đầu và cổ của Trung sâu, chứng tỏ lực ché.m rất mạnh. Gia đình mong cơ quan công an điều tra xác minh làm rõ để công bố cho dư luận biết vì hai ngày nay, đi đâu cũng nghe người ta bàn tán có con cháu giế.t người, cướ.p tài sản,” ông Sang nói.

Theo công an tỉnh Long An, lời khai ban đầu của bà Hằng cho biết: “Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 11 Tháng Ba, nghe tiếng kêu cửa của ông Trung từ phía ngoài, ông Hội bước ra khỏi giường tới mở cửa thì bà Hằng bất ngờ nghe tiếng kêu thất thanh của chồng.”

Nhìn lại, bà Hằng thấy chồng ngã xuống đất. Tiếp đó, ông Trung lao vào khống chế bà Hằng hỏi chỗ cất giấu tiền, vàng… Khi bà Hằng kháng cự, ông Trung ché.m hai nhát vào người bà. Bị ché.m nên bà Hằng bỏ chạy và chụp được con dao trên bàn quơ lại phía sau.

Cũng theo bà Hằng, bà không rõ quơ trúng vào đâu trên người ông Trung khiến ông này gục xuống đất cách th.i th.ể chồng bà khoảng 5 mét.

Ngoài ra, gia đinh bà Hằng cũng cho biết, cách nay hơn 1 tháng, ông Trung có vay mượn của vợ chồng bà Hằng khoảng 60 triệu đồng, nhiều lần gia đình bà Hằng đòi nhưng ông Trung chưa trả nợ.

Thế nhưng, theo ông Sang, hai vợ chồng ông Trung thu nhập khá. Ông Trung ít nhậu, suốt ngày đi làm, gia đình không hay biết chuyện ông Trung thiếu nợ vợ chồng ông Hội. “Tụi nó biết làm ăn nên tương đối khá giả. Hết giờ trong chỗ làm thì về nhà chạy đi châm cứu, bốc thuốc… Không rõ vì sao mà ra cớ sự,” ông Sang nói. 

Loading...
SHARE