Bị vợ trách “thiếu đứng đắn” và con người thật của danh ca Tuấn Ngọc


Về chuyện “ăn chơi” đa tình của đàn ông, Tuấn Ngọc tâm sự: “Tôi không nói mình nhịn, mà là tôi thấy đủ rồi”.

Người đàn ông không bi.a rượ.u thuố.c l.á, tự rèn luyện thể lực mỗi ngày

Sinh ra ở thành phố Đà Lạt, bắt đầu đi hát từ năm 4 tuổi bằng tên thật Lữ Anh Tuấn, đến năm 6 tuổi danh ca Tuấn Ngọc được một diễn viên kịch đặt cho nghệ danh mới và gắn bó với nó đến tận bây giờ.

Với nhiều người, ca hát là một nghề hoặc một đam mê nhưng với Tuấn Ngọc, “hát là hạnh phúc”. Nhìn về quãng đời hơn 50 năm gắn với nghiệp cầm ca, ông khẳng định: “Nếu có kiếp sau, tôi vẫn muốn đi hát”.

Ở tuổi ngoài 70, giọng ca của Tuấn Ngọc vẫn vô cùng đẹp, mỗi nốt nhạc ông thả ra vẫn chạm đến trái tim của khán giả. Không những vậy, ngoại hình của nam danh ca cũng chẳng giống một người đàn ông đang bước vào bên kia sườn dốc.

Không phải ai cũng biết, để có được điều ấy, suốt mấy chục năm qua ông đã quý trọng sức khỏe của mình như thế nào.

Mới đây, trong bài phỏng vấn với VTC News, Tuấn Ngọc tâm sự: “Tôi nghĩ không có gì quan trọng với mình hơn sức khoẻ. Không có sức khoẻ là mất tất cả. Ngay cả với gia đình, mình lăn ra bệnh, hành hạ mọi người thì ai cũng chán”.

Ông kể, mỗi ngày đều dành ít nhất 30 phút đến 1 tiếng để tập thể dục. Ông thường tập yoga, nhảy rumba, dịch cân kinh, bơi và chơi tennis. Ở Mỹ, ông thường đi bộ nhanh 6-7km hàng ngày. Đánh tennis thì khoảng 2 tiếng.

Ông nói: “Cách hát của tôi mà không có sức khoẻ không hát được. Từ sân bay xuống, tôi đi hát được ngay. Nhờ vậy tôi nhìn cuộc đời và thấy mình vẫn trẻ. Người ta làm gì, tôi vẫn làm được”.

Không những có một thói quen sinh hoạt và rèn luyện lành mạnh, danh ca Tuấn Ngọc còn tránh xa những thói quen gâ.y hạ.i cho sức khỏe như uống rượ.u, hú.t thuố.c.

Ông nói: “Tôi thấy, người trẻ ở Việt Nam đang tà.n ph.á cơ thể dữ dội. Tôi đi hát về lúc 1h đêm vẫn thấy quán nhậu ồn ào. Người ta cụng ly, hú.t thuố.c. Tôi không bi.a rượ.u, thuố.c l.á bởi quan điểm của tôi là biết gì không tốt nên tránh ngay từ đầu”.

“Người đàng hoàng là người biết tránh cá.m d.ỗ”

Danh ca Tuấn Ngọc kết hôn năm 1994 với nữ ca sĩ Thái Thảo – con gái nhạc sĩ Phạm Duy. Hai người có ba người con gái, riêng Thái Thảo có một người con trai riêng.Nhiều năm nay, vợ ông thôi hát hẳn để ở nhà chăm lo cho gia đình. Nói về sự hy sinh của vợ, Tuấn Ngọc tâm sự trên Vnexpress: “Ca sĩ không biểu diễn là một thiệt thòi, không tránh khỏi những lúc buồn tủi, nhớ nghề.

Tuy nhiên, gia đình nên có một người xông xáo đối ngoại, làm trụ cột kinh tế, một người tề gia nội trợ. Việc nhà cũng khó khăn không kém gì việc ra ngoài kiếm tiền”.

Hiểu rõ điều đó nên sau những chuyến đi diễn xa nhà, ông bù đắp cho vợ bằng cách dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, đổ rác… Những cử chỉ tưởng chừng nhỏ nhặt ấy lại giúp cho ngọn lửa tình yêu trong tổ ấm của ông không bao giờ tắt.

Nữ ca sĩ Thái Thảo – vợ danh ca Tuấn Ngọc

Tuấn Ngọc từng tiết lộ, để vợ yên tâm, ông luôn cư xử chừng mực, đàng hoàng, không bao giờ có gì vượt quá giới hạn với người khác giới. Ông tự nhận mình là “người đoàng hoàng nhất trong số những người bê bối”.

Tuấn Ngọc khẳng định: “Lâu lắm rồi tôi không biết rung động. Đối với tôi, trên đời này không có gì là không có cá.m d.ỗ. Nếu biết là cá.m d.ỗ thì mình cần tránh ngay từ đầu. Người đàng hoàng là người biết tránh cá.m d.ỗ. Người không đàng hoàng là kiếm cá.m d.ỗ, làm vui cho mình”.

Với danh ca Tuấn Ngọc, việc giữ mình trước những cá.m d.ỗ là thể hiện trách nhiệm với gia đình và con gái, không làm họ phải xấu hổ.

Tuy nhiên, đôi lúc ông cũng khiến vợ phải suy nghĩ về một số điều nhỏ nhặt như “khoản kể chuyện trên sân khấu, đôi khi khiến vợ không vui, trách tôi thiếu đứng đắn”.

Nói về sự đa tình, Tuấn Ngọc quan niệm: “Tôi quen nhiều người ăn chơi lắm. Họ có nhiều người phụ nữ trong cuộc đời mà không thấy đủ. Tôi không nói mình “nhịn”, mà tôi thấy “đủ” rồi”.

Chính vì thế, ông tâm niệm rằng lấy vợ là để giữ chứ không phải để thay đổi. Có vợ là đủ, không cần tìn.h á.i bên ngoài.

Tuấn Ngọc luôn thấy rất đồng điệu với suy nghĩ của cố tài tử người Mỹ Paul Newman: “Why fool around with hamburger when you have steak at home?” (tạm dịch: Tại sao phải ra ngoài tìm hamburger khi đã có bít tết ở nhà).

Loading...
SHARE