ĐĐ Lê Hoàng viết tút “chê” NSƯT Thành Lộc “gây bão” mạng xã hội


Trên trang cá nhân, đạo diễn có ngòi bút “đanh đá” nổi tiếng Lê Hoàng vừa có một status chê NSƯT Thành Lộc “gây bão” mạng xã hội.

Đạo diễn Lê Hoàng mào đầu bài viết về NSƯT Thành Lộc: “Viết về Thành Lộc quá khó vì tất cả những gì nói về anh hình như thiên hạ nói hết rồi. Viết về Thành Lộc quá dễ vì cứ khen tới vô tận cũng không sai được. Cho nên Lê Hoàng quyết định phải chê”.

7 “khuyết điểm” của Thành Lộc

Đầu tiên Lê Hoàng chê tính khí Thành Lộc rất thất thường. “Anh có thể cười hớn hở, vui vẻ với chúng ta suốt cả ngày, sau đó bất ngờ im lặng không nói mà chả ai hiểu tại sao, mãi mãi cho tới cuối đời”, Lê Hoàng viết.

Lê Hoàng ngưỡng mộ Thành Lộc.

Điều thứ hai theo Lê Hoàng là Thành Lộc cực kỳ dễ thương nhưng cũng cực kỳ cay độc. Nam đạo diễn hài hước viết: “Thảm họa cho đứa nào bị anh ghét. Đời nó coi như đã xong. Thậm chí có thể tất cả những gì liên quan tới nó cũng xong. Nó đã chết vĩnh viễn, không bao giờ còn hy vọng trở lại như xác ướp Ai Cập”.

Điều chê thứ ba của Lê Hoàng là Thành Lộc vô cùng nhạy cảm. Đạo diễn cho rằng là một diễn viên kịch lớn, nhưng anh hay quên phắt cuộc đời cũng là một vở kịch khổng lồ.

“Nghĩa là trước mặt anh người ta có lúc cũng phải diễn. Anh lập tức phát hiện ngay và chế giễu không thương xót khiến kẻ đó mất mặt và mất cả những gì liên quan đến mặt”, anh cho hay.

Chê thứ tư của Lê Hoàng là Lộc quá tự do. Anh cho rằng Thành Lộc chỉ tin trên đời tồn tại có hai thứ nghệ thuật và chơi. Anh không hề nghĩ rằng chúng sanh còn khốn khổ quá, còn bao nhiêu thứ cần quan tâm Lộc không có hoặc không thèm có.

Điều chê tiếp theo là Thành Lộc vô cùng cảm tính. Lê Hoàng lý giải: “Anh có thể tự tổn thương mà chả ai xung quanh nghĩ ra mình có lỗi gì, nhưng ai lờ mờ thầm đoán rằng mình sai. Thế là cả căn phòng im bặt, đông cứng lại, đàn em thì thầm, đồng nghiệp rón rén. Mặt Lộc giá băng”.

Điều chê thứ 6 là anh vô cùng kỹ lưỡng. Toàn thân thể Thành Lộc, nếu có một con ruồi đang đậu thì chắc chắn anh đang cho phép đậu, và màu của con ruồi đang hợp với màu áo, màu quần và màu cavat anh. Chả có lúc nào Thành Lộc không mix những món trên cơ thể với những quy luật chỉ mình anh biết, và “vô phúc cho đứa nào không biết”.

Khuyết điểm thứ 7 của Thành Lộc là anh cực kỳ lễ nghĩa. “Sinh ra trong một gia đình rất cổ điển, đừng có ai lơ mơ với Lộc về các tư thế chào hỏi, cúng kiến, nghiêng mình, nghiêng đầu hay nghiêng cổ, nghiêng tới cao nhiêu và một ngày được phép nghiêng mấy lần. Sai phạm sẽ chết như chơi”, Lê Hoàng mô tả.

Đứa bé trong tầm vóc ông vua

Cuối cùng Lê Hoàng khẳng định, khi ở cạnh Thành Lộc, khi ngồi ăn với Thành Lộc và nếu có kẻ nào hạnh phúc tột đỉnh, được tắm cùng Thành Lộc, mọi người luôn luôn trong cảm giác vui mừng, vinh dự, bất an, sợ hãi, hốt hoảng và vui tươi.

“Gặp Lộc vài tiếng đồng hồ, nhiều đứa về nhà nằm suy nghĩ mấy đêm, liệt giường liệt chiếu dù chỉ cùng anh nói chuyện tầm phào”, Lê Hoàng hài hước cho biết.Lê Hoàng viết về 7 khuyết điểm của Thành Lộc.

“Là một diễn viên, theo tôi là lớn nhất trong giờ phút này trên sân khấu Việt Nam, Thành Lộc có một kiến thức khổng lồ về các bộ môn nghệ thuật, các nền văn hóa. Anh là kẻ hiếm hoi có thể đóng đứa bé trong tầm vóc một ông vua vì anh hiểu sâu sắc và ở trong tâm hồn cả hai người”.

“Tuy nhiên, là một diễn viên, đôi khi anh quá thiên lệch. Anh có thể làm hết sức trên sân khấu đến mức nhiều khi anh chỉ làm có một mình, những đứa khác cả chùm bơi lội đằng sau, chới với, kêu than và anh không hề ngoái lại”, Lê Hoàng nhận định.

Nam đạo diễn kể tiếp: “Do tính cách quá nhiều mâu thuẫn, Lộc có một cuộc sống rất khác thường. Anh quen ít nhất một nửa Sài Gòn, nhưng lại hay ngồi một mình trong quán cà phê”.

“Anh mặc cẩn thận vô cùng khi đến dự buổi ra mắt một bộ phim, ôm chầm lấy các đạo diễn, diễn viên hứa sẽ chết thay cho họ nhưng khi phim chiếu xong lại nhăn mặt len lén ra về lúc đèn chưa bật hết, chỉ sợ đứa nào hỏi ý kiến mình”.

Không có Thành Lộc, sân khấu ra sao?

Đạo diễn Lê Hoàng viết: “Lộc là nghệ sĩ gần như duy nhất ở Sài Gòn luôn luôn khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi và chưa khi nào nghĩ ra cách trả lời. Đó là: Nếu không có anh, sân khấu sẽ ra sao? Tất nhiên nó không chết nhưng có thể thoi thóp, suốt đời không lớn ít ra ở một số nơi quan trọng.

Lê Hoàng quen Thành Lộc lâu lắm rồi, khi cả hai còn rất trẻ. Bây giờ anh vẫn trẻ y như thế khiến Lê Hoàng mỗi lần gặp lại mừng thầm vì hy vọng mình cũng giống vậy, mặc dù đó chỉ hy vọng quái đản nhất. Trong Thành Lộc, lúc nào cũng có một đứa trẻ con đang giẫy dụa, cho nên toàn bộ khán giả thiếu nhi ở Sài Gòn đều mê anh và tin chắc anh là bạn đang cùng múa hát và ngồi bô với chúng. Đó là đều vĩ đại độc đáo duy nhất tồn tại trong nghệ thuật Việt Nam.

Đừng tin những gì Lộc kể trên báo vì theo Lê Hoàng đoán Lộc chả ưa báo chí bao giờ nhưng luôn thầm nghĩ “chúng bay giả dối thì ta cũng giả dối cho biết” thế thôi. Con người thật của anh chính anh còn chưa hiểu hết cơ mà. Tất cả những gì Lê Hoàng nói trong cuộc sống đều khả nghi. Tất cả những gì Thành Lộc nói trên sàn diễn là pháp luật. Mà Lộc việc gì phải nói. Anh chỉ liếc mắt là khối đứa vội vã làm theo, có khi làm mà chả hiểu mình đúng hay sai nhưng chả kẻ nào dám hỏi, chờ anh liếc mắt lần nữa để điều chỉnh, có khi chờ đến cả tuần.

Chưa có ai dám cầm điện thoại lên vừa ngáp vừa gọi Thành Lộc. Để làm như vậy, dù chỉ rủ anh đi ăn bánh cuốn, đều phải cân nhắc, suy tính, tự nhiên biến mình thành nhà triết học có khả năng đi vào sử sách Đó thật là điều kỳ dị, Ví dụ như: kẻ tồi tệ Lê Hoàng, mỗi lần gặp Lộc đều reo lên lanh lảnh, ôm chầm lấy sau đó len lén chuồn ngay!”.

Ngay dưới bài viết của đạo diễn Lê Hoàng là hàng trăm bình luận của người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng đây là một bài viết xuất sắc về nghệ sĩ Thành Lộc bởi đọc toàn các điều chê nhưng lại thấy toát lên tinh thần “nể phục” nhân vật của người viết.

Nghệ sĩ Lê Bình bình luận: “Thành Lộc tui thích..Khi tui chưa vào nghề..Kịch bản dài đầu tiên tui viết “Bài học không từ trang giấy”, sân khấu 4B sửa tựa để bán vé là “Sân ga tình người”, Lộc đã diễn vai Tuấn Anh- một cậu con trai nhà giàu có nhân cách biết thương người.Từ đó tui gần với Lộc…và tui..tự xa, vì Lộc là Lộc”.

Facebooker V.T.P khen ngợi: “Bài viết về nghệ sĩ Thành Lộc tuyệt vời quá ! Bất cứ điều gì dễ hay khó qua ngòi bút anh Lê Hoàng đều trở thành thú vị ! Anh chê Thành Lộc …nhưng điều này đã tôn lên tính cách độc đáo của Thành Lộc ! Người nghệ sĩ này rất duyên dáng, tài năng…bản thân tô iđã yêu mến từ lâu và được biết gia phả nhà anh ấy bốn đời là nghệ sĩ… Tuy nhiên tôi lại không biết nhiều về cuộc sống, cũng như cá tính của anh, mà qua anh Lê Hoàng hôm nay tôi mới được biết!”.

Loading...
SHARE