Dọa phá nổ văn phòng IRS, một ông gốc Việt ở San Jose bị 3 năm tù


Một người đàn ông gốc Việt, 41 tuổi, sinh sống ở San Jose, tiểu bang California, dọa sẽ cho nổ bom một văn phòng sở thuế IRS nếu không được trả lại tiền bồi hoàn thuế, bị tuyên án ba năm tù ở hôm Thứ Tư, theo nguồn tin từ Bộ Tư Pháp Mỹ.

Bản tin đăng tải trên tờ San Jose Mercury News cho hay hồi Tháng Tám, một bồi thẩm đoàn đã kết tội ông Hùng Hà là đã đe dọa một nhân viên chính phủ liên bang. Ông được tha bổng tội thứ nhì.

(Hình minh họa: Andrew Caballero-Reynolds/AFP/Getty Images)

Ông Hùng, theo hồ sơ ở tòa, tin rằng sở thuế IRS nợ ông tiền bồi hoàn và nhiều lần đến văn phòng trợ giúp người trả thuế của IRS tại San Jose, ở góc đường Market và Post từ năm 2014.

Người đầu tiên hứng chịu sự giận dữ của ông là một nhân viên trợ giúp nơi này. Sau khi trách móc người này qua điện thoại, ông Hùng để lại khoảng 23 lời nhắn có lời chửi thề, chỉ trong thời gian khoảng 45 phút. Trong một lời nhắn, ông nói “tôi sẽ cùng chết với các người.”

Ông Hùng trở lại trung tâm này và đe dọa sẽ phá nổ tòa nhà sau khi giới hữu trách nói rằng hồ sơ của ông đã được chuyển cho văn phòng khiếu nại của IRS để xem xét lại. Nhân viên ở đây cũng nói với ông là không được quay lại nơi này.Tuy nhiên, ông Hùng tiếp tục quay trở lại và trở nên giận dữ hơn, la lối to tiếng hơn, có lúc định húc đầu và nhổ nước miếng vào nhân viên nơi này. Ông cũng đe dọa là sẽ bắn nhân viên nơi đây, theo bản tin của tờ San Jose Mercury News.

Luật sư của ông Hùng là Peter Leeming, có văn phòng tại Santa Cruz, cho hay thân chủ của ông là nạn nhân của một vụ đánh cắp danh tính.

Thẩm phán Lucy Koh tuyên án ông Hùng ba năm tù ở, nhẹ hơn 10 tháng so với yêu cầu của công tố viện, và chịu ba năm bị giám sát sau khi được thả.

Loading...
SHARE