Học Khu Garden Grove tuyên dương nhiều học sinh gốc Việt có tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu


Học Khu Garden Grove vừa tổ chức lễ trao giải thưởng cho buổi triển lãm Ấn Tượng Đầu Về Nghệ Thuật (First Impression Art Show) lần thứ 39 nhằm tuyên dương các học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 có những tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu. Lễ trao giải được tổ chức hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Ba, tại Garden Grove Community Center.

Nhiều người đến xem buổi triển lãm First Impression Art Show. (Hình: Nhân Quách cung cấp)

Hằng năm, các giáo viên mỹ thuật trong học khu gửi những tác phẩm của các học sinh tiêu biểu để trưng bày trong triển lãm tại Courtyard Center Art Gallery. Các tác phẩm trong buổi triển lãm đa dạng từ hình ảnh và tranh vẽ đến những sản phẩm bằng gốm, tượng, nữ trang và các tác phẩm bằng 3-D.

Một số tác phẩm trình bày trong buổi triển lãm. (Hình: Nhân Quách cung cấp)

Tại buổi lễ, Thị Trưởng Garden Grove Steve Jones và các giới chức học khu trao phần thưởng cho các em.

Em Nhân Quách, học sinh lớp 9 trường trung học La Quinta High School đoạt giải President Of The School Board Award cho tác phẩm “Carnival” qua bức ảnh chụp tại hội chợ Strawberry Festival, Garden Grove; em Marvin Nguyễn, học sinh mẫu giáo trường Post Elementary School nhận giải Mayor’s Award cho bức tranh màu nước với tựa đề “Guardian Eagle;” em Tuyết Trần, học sinh lớp 10 trường trung học La Quinta High School được giải 9-12 Best In Show cho tác phẩm bằng chì than “Beauty;” em Chloe Nguyễn, học sinh lớp 8 trường McGarvin Intermediate School, đoạt giải 7-8 Best In Show cho tác phẩm “Blackout Poetry Dragonfly” khi em kết hợp thơ và ảnh của một chú chuồn chuồn; em Minh Trần, học sinh lớp 6 trường Cook Elementary School được giải PK-6 Best In Show với bức ảnh về thiên nhiên với tựa đề “Hidden Beauty;” cuối cùng, em Cynthia Ramirez, học sinh lớp 8 trường Irvine Intermediate School, được giải Superintendent’s Award cho tác phẩm “Butterflies and Roses.”

Trao đổi với phóng viên nhật báo Người Việt, em Nhân Quách chia sẻ, buổi triển lãm là một cách tốt nhất để nhiều người biết thêm về tầm quan trọng của nghệ thuật.

“Thường những môn học nghệ thuật không được nhiều người chú trọng, nên buổi triển lãm tạo cơ hội cho cộng đồng biết rằng nghệ thuật là một môn quan trọng nên cũng nên được chú tâm như những môn học khác,” em Nhân nói.

Nói về cảm hứng cho tác phẩm của mình, em cho biết, “Trong một lần tình cờ đi hội chợ Strawberry Festival, em thấy nhiều người chơi trò đu quay và em cảm thấy thích thú với điều này. Thế là em canh chừng để có thể chụp được khoảnh khắc mình mong muốn. Sau đó, em áp dụng những kỹ năng học được trong lớp nhiếp ảnh để làm cho tấm ảnh trở nên sặc sỡ hơn qua phương thức ‘double exposure.’”Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, chủ tịch Học Khu Garden Grove, trao giải cho em Nhân Quách. (Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp)

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, chủ tịch Học Khu Garden Grove, cho biết ông thích thú khi thấy học sinh kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật.

“Năm nay có nhiều em dùng công nghệ nhiều hơn trước. Ngoài những nghệ thuật truyền thống, nay các em áp dụng công nghệ hiện nay vào nghệ thuật. Ví dụ điển hình là các em nộp các bức ảnh kỹ thuật số (digital photography) và sử dụng kỹ thuật để tạo hình 3-D,” ông nói.

“Điều quan trọng là, các em biết áp dụng những kỹ năng mà các em gom góp được rất hữu ích và có thể giúp các em nhiều trong tương lai,” ông cho biết thêm.

Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ quan niệm về nghệ thuật giữa người dân địa phương khác với những gia đình có thu nhập thấp và những gia đình di dân. Theo ông, vì nghệ thuật là môn học khó có thu nhập cao nên họ không khuyến khích con em theo học môn này.

“Tuy nhiên, Học Khu Garden Grove tìm mọi cách bảo vệ môn nghệ thuật trong chương trình giáo dục của học khu,” ông nói.

Ông Lân cho biết, cuộc thi là một cách để thầy cô trình bày những tác phẩm mà học sinh mình sáng tác cho nhiều người biết. Ngoài ra, cuộc triển lãm tạo một môi trường để các em thi thố và giúp phát triển sức sáng tạo của các em vì ông tin rằng nếu học sinh giỏi về mỹ thuật thì cũng có thể giỏi về những môn khác.

Loading...
SHARE