Ông Phát Bùi: ‘Cộng Sản âm mưu phá hoại cộng đồng’


Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức buổi họp khoáng đại tại hội trường báo Việt Mỹ, Westminster, lúc 2 giờ 30 ngày 11 Tháng Ba, trong đó, thảo luận nhiều đề tài, trong đó, ông Phát Bùi, phó thị trưởng Garden Grove kiêm chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, tố cáo “Cộng sản đánh phá cộng đồng người Việt ở khu Little Saigon.”

Ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California trong buổi họp khoáng đại. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Chương trinh nghị sự gồm tường trình thành quả diễn hành Tết, những vấn đề liên quan đến Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư, báo cáo việc bất hợp tác của phó chủ tịch cộng đồng, và thảo luận việc Cộng Sản đánh phá cộng đồng người Việt tại khu Little Saigon.

Mở đầu, ông Phát Bùi hân hoan báo cáo thành quả của buổi diễn hành Tết Đinh Dậu 2017.

Theo ông Phát, tính đến ngày 2 Tháng Ba, số tiền mượn là $65,000, số tiền thu được là $99,000, tạo thành tổng số có là $164,000.

Số tiền chi ra là $151,000 (gồm tiền đốt pháo $4,000 và phát thưởng xổ số).

Sơ kết, số tiền hiện còn lại trong quĩ là $13,000.

“Dĩ nhiên, vì ban kế toán Westminster chưa cho con số chính thức nên số tiền này có thể gia giảm,” ông Phát nói.

Về những vấn đề liên quan đến Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, cựu ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Orange County, cho hay rằng chiều Thứ Hai, ngày 6 Tháng Ba, Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang Kevin de Leon, bên ngoài hành lang phòng họp Thượng Viện, có hứa với ông Phát Bùi, trước một số phóng viên người Việt là sẽ chính thức xin lỗi bà Janet Nguyễn trước Thượng Viện vào Thứ Năm ngày 9 lúc 9 giờ sáng, nhưng ông de Leon đã không thực hiện lời hứa đó.

Về việc này, ông Phan Kỳ Nhơn, giữ ghế chủ tọa trong buổi họp, tuyên bố sẽ tổ chức một buổi biểu tình nữa.

Ông nói: “Lần này có thể sẽ lên tới mấy ngàn người.”

Về Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư, ông Phát nói: “Vì ngày 30 Tháng Tư năm nay rơi vào Chủ Nhật nên tôi muốn tổ chức thêm vào Thứ Bảy, ngày 29.”

Ngày 30, từ 12 đến 1 giờ trưa sẽ do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tổ chức trên đại lộ Bolsa.Từ 1 đến 3 giờ, sẽ tổ chức khánh thành Đại Lộ Trần Hưng Đạo tại Đền Đức Thánh Trần, do Trần Hưng Đạo Foundation tổ chức.

Cả hai ngày đều có Lễ tưởng Niệm 30 Tháng Tư, từ 6 đến 9 giờ tối.

Những chi tiết cụ thể sẽ thông báo sau.

Trong phần trình bày về việc ông Nguyễn Bảo, phó chủ tịch ngoại vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Claifornia, rút lui, ban tổ chức đọc email do ông gởi cho nhiều người loan báo từ chức.

Toàn thể cử tọa đồng lòng sẽ chọn người khác thay ông trong vị trí này.

Ông Phát cho hay, hiện thời có vài người có thể đảm nhận vị trí này nhưng ông vẫn chưa có quyết định chính thức.

Đến phần thảo luận việc cộng sản đánh phá cộng đồng người Việt tại khu Little Saigon, ông Phạm Kim Long nói cộng sản đã thành công trong công tác đánh lạc hướng những sinh hoạt công đồng tị nạn như xuyên tạc bằng cách tung hình ông Phát Bùi ngồi ăn với cộng sản ngay tại Orange County.

Ông Phát nói: “Có nhân chứng phe ta thấy tôi chỉ ngồi xuống để đả kích họ (cộng sản) mà thôi, chứ không hề ăn uống gì cả. Nhưng tại sao có một người lại có được tấm hình chụp lén này, nếu không phải do cộng sản đưa cho ông ta?”

“Ngoài ra, người này còn gởi thơ cho ông Long xúi dục ông đề nghị ông Phan Kỳ Nhơn gởi thơ đề nghị bà Michelle Steel, giám sát viên Hội Đồng Giám Sát Orange County, đuổi ông Trương Vĩnh Lộc, nhưng kế hoạch không thành vì ông Nhơn không gởi thư cho bà Steel,” ông Phát nói tiếp.

Và người này vẫn tiếp tục được sự tiếp tay của nhiều người thân cộng khác để bêu xấu và vu khống ông Phát để cộng đồng người Việt bị phân tâm, theo ông Phát nói.

Quá bất bình, cả phòng họp quyết định từ giờ trở đi không cho người tung tấm hình chụp lén tham dự những buổi họp của cộng đồng nữa.

Loading...
SHARE