Thiếu niên 14 tuổi ở Houston bị buộc tội giết cô dâu gốc Việt chỉ 3 ngày sau đám cưới


Một tòa án ở Houston đang chuẩn bị xử một thiếu niên 14 tuổi, về tội sát hại một cô dâu gốc Việt chỉ ba ngày sau đám cưới của cô.

Ảnh: ABC13

Nạn nhân là Monica Nguyễn, 29 tuổi, tên Việt dường như là Tuyến. Monica rời khỏi nhà mẹ cô lúc khoảng 11 giờ đêm ngày 4 tháng 4 vừa qua. Vào sáng hôm sau, chồng mới cưới của cô tìm thấy cô nằm chết trên bãi cỏ trước nhà ở đường Langdon Lane. Nạn nhân vẫn còn nắm trong tay chiếc chìa khóa xe.

Đài truyền hình địa phương KTRK dẫn những nguồn tin cho biết, thiếu niên 14 tuổi đi cùng với một nhóm bạn. Bọn chúng định cướp bất cứ người nào, và chỉ gặp Monica một cách ngẫu nhiên. Các nguồn tin cho rằng thiếu niên đã phát hoảng và bắn vào đầu nạn nhân ngay trước nhà. Thiếu niên này tuy mới 14 tuổi, nhưng đã bị buộc tội giết người với mức phạt lên tới án tử hình.Nhà chức trách không công bố danh tính bị cáo vì lý do chưa đủ tuổi. Thiếu niên bị cảnh sát bắt giữ một cách suôn sẻ hôm Chủ Nhật 3 tháng 6, và đã ra trình diện tòa lần đầu vào hôm Thứ Ba 5 tháng 6 để nghe tuyên đọc cáo trạng.

Truyền thông địa phương cho hay, Monica Nguyễn cùng mẹ dọn tới Houston bảy năm trước. Cô làm việc tại nhiều tiệm làm móng để nuôi mẹ già ở Hoa Kỳ, và người anh em trai bị bệnh ở Việt Nam. Mẹ cô, bà Quốc Lê, nói rằng bây giờ bà không biết phải làm gì, và chỉ còn trông chờ nhà chức trách Houston mang lại công lý cho con gái bà.

Loading...
SHARE