Mưa, khí lạnh đang đến Nam California


Trong suốt tuần qua, “dân mình” ở Little Saigon này đã chịu những ngày rét lạnh mặc dù “xuân đã về nơi nơi.” Tiên đoán của cơ quan khí tượng quốc gia cho biết đợt lạnh vừa qua chỉ mới là đợt đầu, và hàng loạt đợt giông tố mới đang kéo đến Nam California, kể cả những trận mưa vào đêm thứ Hai và trong ngày thứ Ba vừa qua.

Mưa đến thì rất tốt cho California, miễn là lần này mọi người phải chịu khí lạnh như ở miền bắc.

Mưa tuyết trên xa lộ 5 về phía bắc thành phố Los Angeles vào sáng thứ Ba, 27 tháng Hai, 2018. Tuyết sẽ rơi xuống đoạn xa lộ trên núi này vào ngày thứ Sáu. (Toni Guinyard /KNBC-TV)

Các chuyên gia thời tiết của cơ quan khí tượng quốc gia cho biết thời tiết trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm thì chỉ có nắng và mây. Thế nhưng từ chiều thứ Năm trở đi, mây đen sẽ kéo tới trong một đợt giông tố mới, với số lượng nước mưa được tiên đoán là chắc chắn nhiều hơn so với mưa trong hai ngày qua. Mưa sẽ rơi nhiều trong ngày thứ Sáu và có thể thêm trong ngày thứ Bảy.

Đến ngày Chủ Nhật thì nắng ráo trở lại, nhưng rồi một đợt giông tố mới sẽ xuất hiện đầu tuần sau, chưa rõ là có lạnh nhiều hay ít, mưa ít hay nhiều.Trong đợt mưa vừa qua, khí lạnh từ Vịnh Alaska đã trôi xuống tận Nam California, khiến ai cũng thấy lạnh bất thường trong tháng Hai. Trên những dãy núi thấp ở Los Angeles và Quận Cam, như San Gabriel, Santiago Peak, và Saddleback đều có chút tuyết trắng. Trên vùng núi Big Bear thì chắc chắn có nhiều tuyết hơn, vì cao hơn.

Cho dù có nhiều mưa trong mấy ngày tới, các viên chức tiểu bang nói rằng lượng nước mưa sẽ không đủ để đẩy lui một mùa hạn hán đang diễn ra. Như thế các biện pháp tiết kiệm nước sẽ được tiếp tục thi hành tại hầu hết các thành phố, và người dân sẽ phải tuân hành, nếu không muốn bị phạt vì phung phí nước.

Loading...
SHARE