Nghị Sĩ Rubio: Dự luật di trú mới sẽ không đủ số phiếu ủng hộ


Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hòa-Florida) tiên đoán rằng dự luật được Tòa Bạch Ốc hậu thuẫn nhằm hạn chế di dân hợp pháp vào Hoa Kỳ sẽ không có đủ sự ủng hộ ở Thượng Viện để được thông qua.

Nghị Sĩ Rubio: “Tòa Bạch Ốc dư biết rằng không có đủ 60 phiếu tại Thượng Viện cho dự luật di trú mới.” (Hình: AP/Manuel Balce Ceneta)

Trang mạng TheHill trích lời ông Rubio nói với đài truyền hình CBS, rằng “dự luật ấy sẽ không được thông qua. Theo tôi, Tòa Bạch Ốc dư biết rằng quí vị không có đủ 60 phiếu cho dự luật ấy tại Thượng Viện.”

Dự luật được Tổng Thống Donald Trump đưa ra hồi tuần trước cùng với hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa, David Perdue (Georgia) và Tom Cotton (Arkansas), nhằm cắt bớt số thẻ xanh được cấp mỗi năm.Ông Trump đang muốn thay đổi lớn trong chính sách di trú, điều quan trọng mà ông từng hứa trong thời gian tranh cử. Tuy nhiên dự luật này phải trực diện với khó khăn tại Thượng Viện, nơi cần phải hội đủ 60 phiếu để được thông qua, trong khi tại đây đang gặp phải sự chống lại của nhiều dân cử của cả Cộng Hòa lẫn Dân Chủ.

Ông Rubio nêu ra sự đối kháng về vấn để thẻ xanh như là một “sự khác biệt lớn về quan điểm của ông đối với bộ luật được Tòa Bạch Ốc hậu thuẫn,” nhưng nói thêm rằng ông ủng hộ việc thay đổi hệ thống di trú đối với di dân hợp pháp.

Loading...
SHARE