Trump ân xá cho nữ tù nhân theo đề nghị của Kim Kardashian


Lệnh ân xá cho nữ tù nhân phạm tội ma túy do ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đề xuất đã được hoàn tất.

Tổng thống Mỹ cùng ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian tại phòng Bầu Dục, Nhà Trắng, ngày 30/5. Ảnh: Twitter

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/6 đã quyết định giảm mức án chung thân cho bà Alice Marie Johnson, người mà Kardashian xin ông ân xá trong cuộc gặp ngày 30/5 ở Nhà Trắng, theo Reuters.

Bà Johnson, 62 tuổi, đã ngồi tù hơn 21 năm vì tội câu kết với tội phạm ma túy và rửa tiền. Bà bị kết án chung thân không ân xá vào năm 1996, dù phạm tội lần đầu. Kardashian cho rằng điều này là “không công bằng”.

“Chính quyền Mỹ luôn cứng rắn với tội phạm, nhưng những người đã ‘trả nợ’ đầy đủ cho xã hội và làm việc chăm chỉ trong tù xứng đáng có cơ hội thứ hai”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố.Bà Alice Johnson lĩnh án chung thân năm 1996 vì tội câu kết với tội phạm ma túy và rửa tiền. Ảnh: Vox

Theo một quan chức Nhà Trắng thông thạo vấn đề, Trump đang tiếp tục nghiên cứu trường hợp của các tù nhân khác mà ông cho là “nạn nhân” của hệ thống tư pháp hình sự Mỹ.

Tổng thống Mỹ tuần trước ân xá cho nhà làm phim Dinesh D’Souza, người bị buộc tội đóng góp bất hợp pháp cho chiến dịch bầu cử của Trump cũng như võ sĩ quyền Anh Jack Johnson, cựu sĩ quan cảnh sát bang Arizona Joe Arpaio và Lewis “”Scooter” Libby, trợ lý hàng đầu của cựu phó tổng thống Dick Cheney. Ông cũng đang xem xét giảm án cho Martha Stewart, người bị kết án trong một vụ mua bán cổ phiếu trái phép và đưa ra phán quyết với cựu Thống đốc bang Illinois Rod Blagojevich, người đã ngồi tù 14 năm về tội tham nhũng.

Cả Stewart và Blagojevich đều từng tham gia các chương trình truyền hình thực tế trước đây của Trump, nhưng Nhà Trắng phủ nhận việc chỉ xem xét ân xá cho những người nổi tiếng.

Loading...
SHARE