United Airlines bị kiện vì mời hành khách có mùi hôi ra khỏi phi cơ


Một nữ hành khách người Nigeria vừa nộp đơn kiện United Airlines vì cho rằng dân quyền của bà bị vi phạm; sau khi nhân viên hãng hàng không này mời bà và mấy người con ra khỏi chuyến bay quốc tế, cất cánh từ Houston vì “mùi hôi quá nặng nề” của bà. Chuyện xẩy ra từ năm 2016 nhưng nay mới đưa ra tòa.

Bản tin của tờ báo San Francisco Chronicle nói rằng phụ nữ này kể trong đơn kiện, nộp tại Houston hôm Thứ Sáu, rằng bà và mấy con nhỏ đang chuẩn bị lên phi cơ để bay tới San Francisco, chặng thứ nhì trong chuyến bay gồm ba chặng từ Nigeria đến Canada, khi vụ này xảy ra.

Một phi cơ hãng United Airlines chạy trên phi đạo ở New Jersey. Công ty này đang bị kiện sau khi một hành khách người Nigeria bị mời xuống phi cơ với lý do “có mùi hôi quá nặng nề.” (Hình: AP Photo/Julio Cortez)

Hành khách này nói rằng một nam hành khách người da trắng trên phi cơ đã than phiền, cho nên bà bị nhân viên United Airlines mời ra khỏi phi cơ. Mấy mẹ con này sau đó tiếp tục chuyến bay khác và bị trễ năm giờ đồng hồ.Các giới chức đại diện United Airlines  không bình luận gì về việc này.

“Chúng tôi chưa nhận được thông báo về đơn kiện và vì lý do tranh tụng, chúng tôi không thể có lời bình luận lúc này,” một phát ngôn viên của hãng hàng không cho hay, theo bản tin SF Chronicle.

Loading...
SHARE