Bắc California, chủ nhà bắn người thuê không trả đủ tiền


Một ông chủ nhà ở vùng Bắc California vừa bị truy tố tội mưu sát người thuê nhà không trả đủ tiền.

Đây là vụ án thứ ba giữa chủ và người thuê nhà chỉ trong thời gian ngắn vừa qua ở khu vực đang gặp khủng hoảng trầm trọng về nơi ở.

Ông Herman Levi Little, 75 tuổi, bị truy tố về tội mưu sát sau khi bắn ba phát súng vào người thuê nhà. (Hình:AP)

Biện lý quận Alameda County tuần qua truy tố ông Herman Levi Little, 75 tuổi, về tội mưu sát, vì đã bắn ông Timothy Loving, 39 tuổi, trong một tòa chung cư ở Berkeley.

Cảnh sát và văn phòng biện lý không bình luận gì về nguyên do đưa đến vụ nổ súng này.

Theo báo cáo cảnh sát, ông Little bắn ba phát vào ông Loving hôm 13 Tháng Sáu vừa qua.

Bạn gái của ông Loving, bà Dottie Moore, nói rằng ông Loving trong thời gian gần đây mấy lần không trả được tiền thuê vì sức khỏe yếu kém, không đi làm được. Tuy nhiên, bà cũng cho hay ông Loving nói rằng chủ nhà đồng ý với đề nghị trả tiền dần dần mà hai bên đã thương thảo.

Theo bà Moore, ông Loving sống trong tòa chung cư này đã năm năm và có vẻ có mối quan hệ tốt với ông chủ nhà Little.Hồ sơ nộp tại tòa cho thấy cảnh sát tịch thu mấy khẩu súng và một ống hãm thanh tự chế trong căn chung cư của ông Little.

Vụ nổ súng này xảy ra trong thành phố đại học Berkeley, nơi nhà ở với giá phải chăng vô cùng hiếm. Tuy nhiên, đây là một vấn đề của cả khu vực khiến đưa tới các vụ biểu tình phản đối, cũng như rất nhiều vụ kiện tụng và đuổi nhà.

Trong ít nhất hai trường hợp, tranh chấp thuê nhà đưa đến hành vi bạo động chết người.

Tại San Francisco, một phụ nữ 47 tuổi bị truy tố hồi đầu tháng này vì tình nghi giết rồi chặt khúc một người share nhà không chịu dọn ra.

Bà Liza Gonzales, 47 tuổi, bị truy tố tội giết một phụ nữ share phòng 61 tuổi. Nạn nhân trả $600 để được ở trong một căn phòng tại khu phố mà giá thuê một căn chung cư hai phòng ngủ trung bình vào khoảng $4,000 một tháng.

Tại Mill Valley, cách San Francisco chừng 25 dặm về phía Bắc, ông Victor Aurelignno Lugo, 71 tuổi, tự tử hôm 3 Tháng Năm sau khi bắn chết con gái của chủ nhà và làm bị thương chủ nhà. Theo các điều tra viên thì ông Lugo lúc đó đang bị đuổi nhà.

Loading...
SHARE