Cô gái Mỹ bị “bạn trai” online hiếp, tra tấn tàn tệ


Lúc 13 tuổi, Alicia Kozakiewicz từng bị bắt cóc, cưỡng hiếp suốt 4 ngày bởi một người quen trên mạng. Giờ 29 tuổi, Alicia kể lại câu chuyện của mình với mong muốn nâng cao nhận thức về sự an toàn cho trẻ em.

Alicia Kozakiewicz, 29 tuổi, kể lại câu chuyện từng bị hiếp dâm năm 13 tuổi của mình

* Dưới đây là bản lược dịch câu chuyện do Alicia viết

Ngồi trong chiếc xe hơi vụt qua đêm đông lạnh, tim tôi đập thình thịch trong lồng ngực. Người đàn ông lạ bên cạnh bỗng hét lên: “Ngồi yên đó và giữ yên lặng”. Tôi hoảng sợ và nghĩ mình sẽ chết vào đêm hôm đó.

13 tuổi, tôi là một cô gái khá nhút nhát và ít nói. Cho đến khi bắt đầu sử dụng phòng chat trực tuyến với bạn bè, tôi mới tìm thấy sự tự tin mà tôi không có trước đó. Ngồi chat trong nhà riêng, tôi cảm thấy rất an toàn. Không có lý do gì để nghĩ rằng điều này sẽ dẫn đến những trải nghiệm đau thương nhất của cuộc đời tôi.

Chat với bạn bè, sau đó là bạn của bạn…, tôi bắt đầu làm quen với “anh ấy”. Lúc đó, tôi nghĩ “anh ấy” là một thiếu niên như tôi, thích nhóm nhạc Spice Girls và phim Titanic.

Tôi không biết mình đã bị lừa. Hắn luôn lắng nghe và nói những điều tôi muốn nghe: “Giáo viên của em thật ngu ngốc”, hoặc “Tại sao lại phải dọn phòng của em trong khi đó là việc của mẹ?”

Tôi dành hàng tiếng đồng hồ online để chat với người đàn ông lạ. Vào đúng dịp năm mới 2002, tôi bí mật sắp xếp để gặp mặt “anh ấy”.

Alicia, 13 tuổi, chụp ảnh cùng máy tính ở nhà

Buổi tối định mệnh

Sau bữa tối, tôi nói với mẹ tôi bị đau bụng và rời khỏi bàn ăn. 7 giờ tối, tôi chuồn ra ngoài, không mang theo áo khoác vì không định đi lâu.

Đi bộ trên con đường gần nhà, một giọng nói cất lên. Trực giác của tôi khuyên tôi hãy về nhà, nhưng đã quá muộn.

Khi quay lại, tôi nghe thấy có người gọi tên. Nhưng không có chàng trai như tôi tưởng tượng khi chat trên mạng. Đó là một người đàn ông. Tôi bỗng bị choáng và không nhớ gì, chỉ biết sau đó, tôi bị kẹt trong một chiếc xe và không thể thoát ra.

Sau một cuộc hành trình kéo dài 5 tiếng, tôi bị đưa đến nhà của người đàn ông. Hắn đưa tôi từ Pittsburgh đến một nơi xa lạ ở Virginia.

Kéo tôi xuống tầng hầm đầy các thiết bị lạ, trong đó có một cái lồng, hắn nói lạnh lùng: “Có thể khóc được rồi đấy. Điều này sẽ khó khăn với mày”.

Thông báo tìm người mất tích của cảnh sát địa phương năm 2001

Một lần nữa, các chi tiết trở nên mập mờ. Tôi chỉ nhớ hắn lột bỏ quần áo của tôi, buộc xích quanh cổ tôi và kéo tôi lên gác. Trong phòng ngủ của hắn, tôi bị xích vào sàn nhà.

Tôi cảm thấy đau đớn khi hắn giật tóc. Sau đó, hắn đập gãy mũi tôi và cưỡng hiếp tôi.

Trong suốt 4 ngày, tôi vẫn bị xích, hãm hiếp, đánh đập và tra tấn. Tôi làm bất cứ điều gì phải làm để tồn tại, cho dù có nhục nhã, đau đớn, hoặc ghê tởm đến thế nào. Tôi muốn sống và hy vọng mọi người có thể tìm thấy tôi. Hy vọng là tất cả những gì tôi có.

Đến ngày thứ 4, trước khi đi ra ngoài, hắn nói: “Tao bắt đầu thích mày. Tối nay chúng ta sẽ đi “lượn”. Tôi nghĩ hắn sẽ giết tôi khi trở về.Nằm trần truồng, khóc lóc trên sàn nhà, tôi cảm thấy hoàn toàn tuyệt vọng. Làm thế nào để tôi có thể thoát ra? Tôi mới 13 tuổi và nặng 38 kg, hắn nặng 130kg.

Mọi người hỏi tại sao tôi không hét lên khi hắn ra ngoài. Sự thật là tôi không chắc chắn hắn có ra ngoài hay không. Tôi sợ hắn có thể ở phía sau cánh cửa, sẵn sàng giết tôi nếu tôi làm ồn.

Alicia trưởng thành và sẵn sàng chia sẻ về câu chuyện của mình

Giải cứu sau 4 ngày giam cầm

Đột nhiên, tôi nghe thấy có tiếng va đập ồn ào và tiếng người hét lên “Chúng tôi có súng!”. Ban đầu tôi cứ tưởng hắn chuẩn bị đến giết tôi. Tôi trốn vào gầm giường. Tuy nhiên, sau đó tôi nhìn thấy áo khoác in chữ FBI, ba chữ cái đẹp nhất tôi nhìn thấy trong những ngày qua.

Tôi được cứu sau khi bị giam 4 ngày, không thể tin được.

Kẻ bắt cóc tôi bị phát hiện sau khi đăng tải video lạm dụng tôi trên một nhóm trực tuyến.

Tại bệnh viện và sở cảnh sát, tôi sợ hãi đến nỗi không nói nên lời. Nhưng tôi nhìn thấy một ngôi nhà búp bê gần đó. Điều này khiến tôi nhận ra rằng những gì tôi vừa trải qua cũng có thể xảy ra với những em nhỏ tuổi hơn tôi.

Ngày hôm sau, cha mẹ đến đón tôi trở về. Tôi sợ sẽ bị mắng mỏ và họ không yêu tôi nữa. Nhưng không, họ chạy về phía tôi ôm hôn, không nói nửa lời.

Alicia đoàn tụ cùng gia đình sau khi được giải cứu bởi FBI

Những ngày sau đó

Trở lại Pittsburgh, tôi nhận ra trường hợp của mình là một trong những vụ án lớn đầu tiên liên quan đến sử dụng internet. Mọi người không hiểu tại sao chuyện này có thể xảy ra. Họ đổ lỗi cho cha mẹ tôi và chúng tôi bị chỉ trích.

Người đàn ông hãm hiếp tôi bị kết án 19 năm và 7 tháng tù giam. Trước khi phiên tòa diễn ra, FBI cần tôi xác định bản thân trong video. Tôi phải xem lại cảnh mình bị tra tấn. Thật kinh khủng. Đó là lý do tại sao tôi quyết định mình sẽ đấu tranh để chống lại việc lạm dụng trẻ em.

Ngoài các vết cắt và bầm tím, cơ thể tôi vẫn nguyên vẹn. Nhưng về mặt tâm lý, tôi đã bị tổn thương. Tôi mơ thấy ác mộng và hồi tưởng đến quá khứ hàng ngày.

Giờ đây, cô đang nỗ lực trong việc nâng cao nhận thức về các mối nguy trên mạng

Trải nghiệm kinh khủng này đã lấy mất một phần nào đó trong tâm hồn, nhưng tôi quyết định lấp đầy khoảng trống đó bằng cách nâng cao nhận thức cho mọi người. Tôi bắt đầu kể lại câu chuyện của tôi trong trường học. Lúc đầu, việc đó rất khó, nhưng khi nhìn thấy phản ứng của các em, tôi thấy việc này thật có giá trị.

Sau này, tôi sáng lập Dự án Alicia. Việc gây dựng lại niềm tin vẫn còn là điều khó khăn, kể cả ở chính bản thân tôi hay với người khác. Thế nhưng giờ tôi đã yêu và người yêu của tôi rất ủng hộ dự án của tôi.

Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho “con quái vật” đã làm điều này với tôi. Tôi sẽ tập trung vào dự án Alicia (dự án giúp gây quỹ cho lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm trẻ em qua Internet). Tôi đã có được cơ hội thứ hai để làm lại cuộc đời. Và bây giờ tôi sẽ sử dụng cơ hội này để cứu những người khác.

Loading...
SHARE