Đang tắm bỗng thấy nước suối dâng lên đột ngột, người đàn ông tử vong vì không chạy kịp


Do không nghe thấy tiếng còi cảnh báo xả nước từ nhà máy thủy điện, người đàn ông vẫn ung dung tắm dưới suối, cho đến khi phát hiện sự cố thì đã quá muộn.

Theo ghi nhận, nạn nhân trong vụ đuối nước thương tâm trên là Somashekar – 40 tuổi sống tại bang Haryana, bắc Ấn Độ. Somashekar hiện là một nhà khoa học đang công tác tại Viện Nghiên cứu Công nghệ Thực phẩm Trung ương (CFTRI) ở Mysuru.

Vào hôm xảy ra sự việc chủ nhật 3/6, Somashekar đang cùng vợ, 2 con và một vài người bạn đi dã ngoại tại khu vực thác Chunchanakatte – một thác nước nổi tiếng nằm trên con sông Cauvery thuộc tiểu bang Karnataka, tây nam Ấn Độ.

Đến nơi, Somashekar đã cùng nhiều du khách khác lội xuống thác để tắm nhưng không may nhà máy thủy điện Karnataka ở thượng nguồn lại bắt đầu xả nước.

Mặc dù đã dùng còi để báo động và gửi tín hiệu cảnh báo nhưng nhiều người đang ở dưới suối bao gồm cả Somashekar lại không hề nghe thấy.

Somashekar bị đuối nước vì không nghe thấy tiếng còi cảnh báo xả nước từ nhà máy thủy điện trong lúc đang tắm suối.

Mọi người chỉ phát hiện ra điều bất thường khi nhìn thấy mực nước trong suối dâng lên đột ngột. Khi đó, một số du khách bắt đầu di chuyển vào bờ nhưng vẫn còn một số người bị kẹt lại ở trong nước, trong đó có Somashekar.Nhận được tin báo, một số tình nguyện viên đã lập tức có mặt để giải cứu cho số nạn nhân đang bị mắc kẹt. Theo những hình ảnh từ đoạn video cho thấy mọi người đã dùng dây thừng đưa một người phụ nữ ra khỏi vùng nước đang chảy xiết.

Sau đó, mọi người tiếp tục ném dây thừng về phía Somashekar để kéo người đàn ông này lên nhưng không may Somashekar lại bị trượt tay trong lúc giải cứu và ngay lập tức bị cuốn vào trong nước.

Mọi người cùng nhau hợp sức để giải cứu Somashehar giữa dòng nước đang chảy xiết.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết: “Gia đình của Somashekar cùng những tình nguyện viên đã cố hết sức để cứu người đàn ông này lên nhưng do sức nước quá mạnh, Somashekar không thể giữ chặt được dây thừng rồi sau đó liền bị nước cuốn đi.”

Các nhân viên thuộc Cơ quan cứu hỏa cứu nạn đã lập tức triển khai các hoạt động tìm kiếm và đã tìm được thi thể của Somashekar hôm thứ hai 4/6.

Được biết, sau vụ đuối nước của Somashekar, nhiều du khách thường xuyên đến Thác Chunchanakatte để du lịch đã yêu cầu chính quyền địa phương lắp đặt còi báo động ở gần bờ sông để tránh những sự cố tương tự như thế có thể xảy ra.

Loading...
SHARE