ICE bắt 114 công nhân lậu trong một vườn cây ở Ohio


Nhân viên cảnh sát di trú (ICE) bắt giữ 114 người tình nghi là thành phần di dân bất hợp pháp trong cuộc bố ráp nhắm vào một công ty cung cấp dịch vụ vườn tược hôm Thứ Ba ngày 5 Tháng Sáu.

Khoảng 150 nhân viên ICE, Biên Phòng và nhân viên sở thuế IRS, có trát khám xét, đã kéo đến hai địa điểm Flower and Garden Center của công ty Corso tại thành phố Sandusky và Castalia, trong vụ bố ráp nhắm vào nơi làm việc được coi là lớn nhất từ một thập niên qua, theo bản tin hãng thông tấn UPI. Corso chuyên bán hoa, chậu hoa kiểng và cây kiểng, bàn tại chỗ và bán trên mạng.

Các giới chức ICE bắt giữ 114 người ở hai tiệm Flower and Garden Center của công ty Corso tại Ohio. (Hình: WNWO-TV)

Cơ quan Nội An ở Ohio nhận được các tố cáo về người di dân bất hợp pháp làm việc tại công ty này trong suốt 10  năm qua và đã mở cuộc thanh tra khoảng sáu tháng trước đây.

“Các kết quả thanh tra cho thấy có khoảng hơn 100 nhân viên nơi đây có vấn đề về giấy tờ, liên quan tới số an sinh xã hội v.v..” theo lời người chỉ huy Nội An ở Ohio, ông Steve Francis.

Thượng Nghị Sĩ Sherrod Brown (Dân Chủ, Ohio) cho hay một trong những người bị bắt đã được thả vì ông ta là công dân Mỹ và văn phòng của ông từ hôm Thứ Ba đã có các nỗ lực trợ giúp những người còn bị giam.Người đứng đầu HOLA, một tổ chức tranh đấu cho người Latino ở Ohio, bà Veronica Dahlberg, viết trên Facebook rằng phần lớn công nhân bị bắt là gốc Mexico.

Theo bà Dahlberg, một nhân chứng kể rằng buổi sáng sớm có người đàn ông mang ba hộp donuts tới loan báo có cuộc họp của công ty. Trong khi công nhân đang chờ nghe thì hàng chục nhân viên liên bang ập vào,  la lớn nói công dân Mỹ đứng sang một bên, và những người “không sinh ra ở Mỹ” đứng sang một bên, cũng theo bà Dahlberg.

Theo UPI trong vụ bố ráp này có một số cặp vợ chồng đều bị bắt và khiến cho nhiều trẻ nhỏ phải ở với người giữ trẻ mà không biết số phận cha mẹ như thế nào.

Loading...
SHARE