Maryland: Bị cây đinh 6 inch xuyên thủng đầu nhưng không chết


Một thiếu niên ở Maryland bị cây đinh dài 6 inch (khoảng 15.24 cm) xuyên thủng sọ, vào trong óc, nhưng may mắn sống sót sau cuộc giải phẫu tại bệnh viện Johns Hopkins.

Darius Foreman, 13 tuổi, học lớp 7, đến nhà người dì hôm 20 Tháng Giêng vừa qua để đóng căn nhà gỗ trên cây, cùng với người em họ, thì bất ngờ bị rơi xuống đất. Một tấm ván dài khoảng 5 feet (chừng 1.5 thước), có cây đinh lớn, rớt theo, đập vào đầu, xuyên thủng sọ và vào não, theo bản tin của tờ báo địa phương Salisbury Daily Times.

Cây đinh xuyên thủng đầu thiếu niên ở Maryland. (Hình: Bệnh viện Johns Hopkins)

Lúc đầu, Foreman không hiểu chuyện gì xảy ra.

“Tôi cứ nghĩ có cái gì đó dính vào tóc,” Foreman kể lại với tờ báo hôm Thứ Sáu.

Người dì nhìn thấy cháu đi vòng vòng trong sân với miếng ván dính vào đầu, vội vàng nói đứa nhỏ nằm xuống đất và gọi 911.

Nhân viên cấp cứu tới nơi, phải cưa một phần tấm ván để đưa Forema lên được xe cứu thương rồi chở vào bệnh viện Peninsula Regional Medical Center ở Salisbury, Maryland. Các bác sĩ nơi đây chụp quang tuyến X và quyết định phải gửi ngay Forema đến bệnh viện danh tiếng Johns Hopkins ở Baltimore.Vì một phần của miếng ván vẫn còn dính nơi đầu của Foreman, thiếu niên này không đưa vào được bên trong chiếc trực thăng tải thương bình thường. Do đó, bệnh viện phải nhờ đến cơ quan cảnh sát tiểu bang Maryland, nơi có trực thăng lớn hơn.

Trong phòng cấp cứu ở Hopkins, bác sĩ giải phẫu thần kinh Shenandoah Robinson lấy mảnh ván còn lại ra khỏi đầu của Foreman. Sau đó, em này tiếp tục qua một cuộc giải phẫu khác, kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ.

Bác Sĩ Alan R. Cohen, bác sĩ trưởng về giải phẫu thần kinh nhi đồng ở Hopkins, nói rằng sự nguy hiểm là ở vị trí cây đinh đâm vào não.

Hình chụp não của Foreman cho thấy cây đinh đâm vào mạch máu lớn superior sagittal sinus, dẫn máu từ não trở về tim. Bác Sĩ Cohen cho hay nếu không cẩn thận, bệnh nhân có thể bị xuất huyết não mà chết, cũng theo tờ Salisbury Daily Times. Các bác sĩ cũng lấy ra được một cục máu đông mới hình thành và đặt một miếng titanium lên sọ em này.

Loading...
SHARE