Một cư dân Fountain Valley kiện hãng Heineken vì có 2 con tắc kè trong lon bia


Một cư dân Fountain Valley kiện hãng bia Heineken vì ông này phát hiện hai con tắc kè chết trong lon bia sau khi ông nhận thấy bia có vị “lạ,” theo nhật báo The Orange County Register.

Ông George Toubbeh phát hiện xác hai con tắc kè bên trong lon bia Heineken 24 ounce. (Hình minh họa: Carl Court/Getty Images)

Trong hồ sơ kiện tại Tòa Thượng Thẩm California ở Orange County, ông George Toubbeh cho biết ông bị đau bụng và ói mửa vào Tháng Tám, 2015, sau khi uống một lon bia Heineken 24 ounce mà ông mua từ một siêu thị Ralph tại thành phố Fountain Valley. Người này cũng kiện công ty The Kroger Co., tập đoàn sở hữu chuỗi siêu thị Ralph.

Sau đó, con gái của ông phát hiện hai con tắc kè nhỏ bên trong lon bia, theo thông đơn kiện.

“Khi phát hiện, hai con tắc kè vẫn chưa bị phân hủy và có thể vẫn còn sống khi bia được đổ vào lon trước khi được đưa đến xưởng đóng chai,” hồ sơ kiện cho biết.

Sau đó, ông Toubbeh bị bệnh nặng và phải đến phòng cấp cứu tại bệnh viện Fountain Valley Regional. Ông vẫn tiếp tục bị các bệnh về đường tiêu hóa, rối lọan cảm xúc, chấn thương tâm lý, và phải nghỉ làm vài tuần.

Tuy nhiên, hãng Heineken cho biết thông tin trên không chính xác.“Heineken USA bảo đảm phẩm chất an toàn và mức độ trung thực ở mức cao nhất cho tất cả sản phẩm hãng nhập cảng,” phát ngôn viên Tara Rush cho nhật báo OCR biết. “Chúng tôi cho người điều tra riêng biệt sự việc này. Sau khi dựa vào nhiều yếu tố, chúng tôi tự tin khẳng định rằng cáo buộc trên không có giá trị.”

Trong khi đó, ông John Montevideo, luật sư của ông Toubbeh, cho biết gia đình thân chủ ông mang lon bia có hai con tắc kè bên trong đến văn phòng của ông không lâu sau khi sự việc xảy ra.

Vị luật sư cũng mang lon bia này đi thẩm định, để biết được loại tắc kè này là gì và mức độ phân hủy của chúng.

“Chúng tôi tin rằng đây là thông tin chính xác. Ngoài ra, chúng tôi đem lon bia đi thẩm định để biết loại tắc kè này và tình trạng của chúng khi đó,” ông Montevideo nói. “Chúng tôi tin rằng đây là một việc thực tế đã xảy ra.”

Trong đơn kiện, ông Toubbeh đòi bồi thường một số tiền không cụ thể.

Loading...
SHARE