Nhà báo Minh Ngữ bị 8 giờ lao động vụ tạt nước ông Tyler Diệp


WESTMINSTER, California (NV) – Nhà báo Minh Ngữ hôm Thứ Năm bị Tòa Thượng Thẩm California ở Westminster tuyên phạt tám giờ lao động phục vụ cộng đồng trong vụ tạt nước vào người ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster.

Phán quyết của Chánh Án David Yamasaki cho biết, nếu bà Minh Ngữ hoàn tất thời gian lao động này, việc truy tố của bà sẽ được hủy bỏ.

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, nhà báo Minh Ngữ, tên thật là Nguyễn Thị Thúy Hạnh, hiện là chủ nhiệm tạp chí Tiểu Thuyết ở miền Nam California, cho biết: “Sau hai lần Biện Lý Cuộc Orange County không đủ hồ sơ để truy tố tôi, đến một hôm, cảnh sát gởi giấy hỏi tôi có tạt nước không, tôi nhận có. Và thế là hôm 7 Tháng Mười Hai tôi ra tòa.”“Chánh án cho tôi chọn hoặc là không nhận tội, thì có luật sư, còn nếu nhận tội, chỉ làm tám tiếng phục vụ cộng đồng ở nhà thờ. Tôi chọn đề nghị thứ hai. Và thế là xong,” nhà báo Minh Ngữ kể thêm. “Nhân đây, tôi cũng xin nói rằng đất nước này là trọng pháp, làm việc theo luật pháp, nên khi chưa có phán quyết của tòa, chúng ta đừng nên đoán, nhiều khi không đúng.”

Riêng ông Tyler cho biết: “Tôi cảm ơn quan tòa đã có quyết định công bằng. Đây là xứ sở pháp trị, quyền lợi của mọi người đều được pháp luật bảo vệ.”

Tối 2 Tháng Sáu, khi vừa trong nhà hàng Ngọc Sương, Westminster, bước ra, ông Tyler bị nhà báo Minh Ngữ tạt ly nước vào người vì bà cho rằng ông “bất lịch sự với bà.”

Sau đó, bà bị bắt đưa về sở cảnh sát làm thủ tục, và được tại ngoại hậu tra.

Loading...
SHARE